Chàng nhân viên văn phòng bất ngờ được chọn đi thi đấu SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
 "Không điều gì là không thể, chỉ cần bạn có đam mê", Trịnh Vũ Anh Huy đã chứng minh điều này, khi là nhân viên văn phòng nhưng được chọn đi thi đấu tại SEA Games 31 ở nội dung ba môn phối hợp.

Theo thông tin do Anh Huy chia sẻ, ngay từ khi còn nhỏ, anh đã là vận động viên năng khiếu môn bơi lội ở TPHCM, đồng hành cùng môn thể thao này trong 8 năm (1998-2006) rồi liên tiếp đạt nhiều thứ hạng cao tại các giải trẻ toàn quốc. Anh Huy từng xuất sắc được chọn đi tập huấn ở nước ngoài để đại diện cho Việt Nam tại giải trẻ Đông Nam Á.

Mặc dù có một tương lai sáng lạng đối với môn thể thao dưới nước này, song Anh Huy đã quyết định từ bỏ con đường thi đấu chuyên nghiệp để tập trung vào việc trau dồi và nâng cao học vấn. Càng đáng ngưỡng mộ hơn khi ở con đường nào anh đều thể hiện mình là một người đầy quyết tâm và có năng lực. Anh đã sang Australia du học ngành tài chính tại Đại học La Trobe.

Dù vậy, anh vẫn giữ niềm đam mê với các môn thể thao bằng cách duy trì những công việc làm thêm có liên quan, như hướng dẫn bơi lội, tăng cường khả năng chạy bộ,… cho các du học sinh ở Australia.

Khi tốt nghiệp và trở lại Việt Nam, anh làm công việc văn phòng ở TPHCM và hiện đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng cấp cao dịch vụ tư vấn tại Công ty PwC Việt Nam.

Chàng nhân viên văn phòng bất ngờ được chọn đi thi đấu SEA Games 31 ảnh 1

Anh Huy đam mê bơi lội từ nhỏ (Ảnh FB: Trịnh Vũ Anh Huy).

Tuy công việc bận rộn chiếm không ít khoảng thời gian cá nhân, nhưng Anh Huy vẫn giữ thói quen rèn luyện thể thao hàng ngày như hồi còn thi đấu chuyên nghiệp.

"Thường tập luyện vào sáng sớm và sau khi tan ca, cuối tuần mình dành nhiều thời gian tập hơn nhằm mục đích nâng cao sức khỏe", Anh Huy chia sẻ.

Mối duyên với bộ môn ba môn phối hợp cũng đến một cách đầy tình cờ khi anh đi nghỉ lễ cùng gia đình tại Đà Nẵng năm 2017, thời điểm giải 3 môn phối hợp đang diễn ra. Thấy đây là một môn thể thao mang tính thử thách cao, đòi hỏi không chỉ về mặt thể lực mà còn cả sức bền bỉ, sự khéo léo, Anh Huy đã lập tức lao vào tập luyện không ngừng nghỉ để đủ điều kiện đi thi đấu.

"Năm 2018, tôi bắt đầu tập thêm 3 môn phối hợp (gồm bơi, đạp xe, chạy bộ) với mong muốn thử thách bản thân, vượt qua giới hạn của bản thân", anh Huy cho biết.

Chàng nhân viên văn phòng bất ngờ được chọn đi thi đấu SEA Games 31 ảnh 2

Anh Huy vẫn miệt mài tập luyện trước kỳ SEA Games 31 (Ảnh FB: Trịnh Vũ Anh Huy).

Năm 2020 khi đại dịch gây ra biết bao ảnh hưởng, anh vô tình bị kẹt lại tại nơi đất khách quê người. Dù vậy quả đúng là "trong cái rủi có cái may", những ngày ở Đài Loan của anh cũng không trở nên vô nghĩa khi anh đi thi đấu và được thể thao nước nhà chú ý.

Anh Huy kể: "Ở Đài Loan, tôi tham gia các giải 3 môn phối hợp và đạt thành tích tốt, nằm trong top 2 của Việt Nam nên được ban huấn luyện tuyển chọn vào đội tuyển để chuẩn bị cho SEA Games 31. Điều này làm tôi rất bất ngờ và tự hào, bởi một người làm việc văn phòng như tôi lại có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn thi đấu đỉnh cao".

Cho dù việc cân bằng giữa thời gian giải quyết công việc và tập luyện để chuẩn bị cho kỳ thi đấu cực kỳ vất vả, nhưng Anh Huy vẫn chứng tỏ bản lĩnh khi luôn đều đặn dành thời gian tập luyện là 10-12 giờ/tuần, đến cuối tuần thì đạp xe đường dài với các hội nhóm. Riêng những ngày công việc quá bận không có quá nhiều thời gian rỗi rãi, anh sẽ chủ động dành ra 30 phút nghỉ giữa giờ tranh thủ đi bơi hoặc chạy bộ.

Chàng nhân viên văn phòng bất ngờ được chọn đi thi đấu SEA Games 31 ảnh 3

Anh Huy luôn tự hào khi được là một trong 3 đại diện của Việt Nam tham gia SEA Games (Ảnh FB: Trịnh Vũ Anh Huy).

Chàng nhân viên văn phòng bất ngờ được chọn đi thi đấu SEA Games 31 ảnh 4

Tại SEA Games 31, VĐV Trịnh Vũ Anh Huy về thứ 10 trong nội dung 3 môn phối hợp gồm chạy bộ, bơi lội và đạp xe (Ảnh: VOV).

Dẫu chưa thể giành về huy chương nào ở nội dung này cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, song VĐV Trịnh Vũ Anh Huy vẫn là một niềm tự hào mỗi khi nhắc đến bởi anh đã thành công truyền nhiệt huyết thể thao cho rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn làm việc ở môi trường văn phòng đặc thù trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Anh Huy đã cho chúng ta thấy được thể thao không chỉ giới hạn người tham gia ở những vận động viên được đào tạo bài bản, mà mỗi người đều có thể rèn luyện các môn thể thao để bảo vệ và cải thiện sức khỏe, xa hơn là tham gia các giải đấu nếu chúng ta có ngọn lửa đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ.


Link gốc: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/chang-nhan-vien-van-phong-bat-ngo-duoc-chon-di-thi-dau-sea-games-31-20220518124509939.htm

Theo Trang Nhung/Dân trí
MỚI - NÓNG