Chàng nhạc sĩ khuyết tật dùng giọng hát ‘vàng’ đổi lấy ‘3 điều ước’ chữa bệnh cho vợ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tuy mang trong người khả năng cảm nhạc thiên phú nhưng cuộc đời anh chàng nhạc công Võ Thanh Tâm lại là nốt trầm buồn l iên tiếp khi vợ bị bệnh ngặt nghèo, con nhỏ thơ dại, sự nghiệp gặp phải nhiều thử thách cam go.

Chương trình “Thần tài gõ cửa” kỳ 571 tuần này sẽ là cuộc hội ngộ dở khóc dở cười của “thần tài” Đình Toàn và “thổ địa” Tây Ninh do diễn viên Quang Thảo thủ vai. Quang Thảo giả dạng thành người bán vé số nghệ thuật, phục vụ âm nhạc. “Thần tài” Đình Toàn nổi giận khi phát hiện “thổ địa” hát nhép lừa mình. Nhưng đằng sau giọng hát thật say đắm lòng người mà diễn viên Quang Thảo bật mí sau đó là một câu chuyện cảm động, ai nghe qua cũng phải thấy xót xa.

Chàng nhạc sĩ khuyết tật dùng giọng hát ‘vàng’ đổi lấy ‘3 điều ước’ chữa bệnh cho vợ ảnh 1

Được biết nhân vật chính tuần này là anh Võ Thanh Tâm đang làm nghề nhạc công. Anh Tâm không may mắc bệnh sốt phát ban năm 3 tuổi, di chứng để lại là đôi mắt mù lòa. Hơn 35 năm sống trong tăm tối, anh chỉ biết dùng “ngón đàn” để phục vụ âm nhạc cho tang lễ và bán vé số mưu sinh. Như bao người, anh Tâm cũng có mái ấm hạnh phúc bên vợ và đứa con trai 5 tuổi. Nhưng tai họa ập đến khi vào năm 2019, chị Nguyễn Bích Vân - vợ của anh chẳng may phát bệnh ung thư đại tràng, không tiền chạy chữa.

Câu chuyện gia đình bất hạnh cùng ‎ý chí vươn lên của anh Tâm khiế n “thần tài” Đình Toàn quyết định trao cho 3 điều ước. Nhưng để nhận được 3 điều ước đó, anh Tâm phải trải qua thử thách của là phải hát 1 bài hát thật hay. Bài hát “Tình cha” vang lên trong những tràng vỗ tay của khán giả và sự cảm phục của “thần tài”, anh thuận lợi tiến đến 3 điều ước.

Chàng nhạc sĩ khuyết tật dùng giọng hát ‘vàng’ đổi lấy ‘3 điều ước’ chữa bệnh cho vợ ảnh 2
Chàng nhạc sĩ khuyết tật dùng giọng hát ‘vàng’ đổi lấy ‘3 điều ước’ chữa bệnh cho vợ ảnh 3

Ở điều ước đầu tiên, anh Tâm mong muốn có 6 triệu đồng để mua thêm đàn organ, phục vụ âm nhạc cho đám cưới, sinh nhật,… để kiếm thêm thu nhập. May mắn mỉm cười, anh nhận được 10 triệu đồng từ lần quay lồng cầu đầu tiên.

Đến điều ước thứ 2, anh Tâm hy vọng có 6 triệu mua 1 tủ bán vé số để việc buôn bán thuận lợi và an toàn hơn. “Thần tài” hô biến, anh Tâm nhận được 6 triệu đồng cho điều ước thứ 2 này.

Ở điều ước cuối cùng, anh Tâm chia sẻ mong muốn lớn nhất là có tiền để trị bệnh cho vợ. Anh Tâm tâm sự: “Cô ấy rất thương tôi. Có rất nhiều người đàn ông khỏe mạnh trên thế gian nhưng cô ấy lại chọn tôi, mà vợ bệnh tôi chưa lo được...”. Sau giây phút chờ đợi, khán giả vỡ òa khi anh Tâm nhận được 23 triệu đồng từ lần quay cuối cùng. Khép lại chương trình với những nụ cười và cả giọt nước hạnh phúc, anh Tâm đã mang về cho mình 39 triệu đồng để hoàn thành những ước mơ còn dang dở.

MỚI - NÓNG