Những lần sai kiến thức cơ bản ở 'Nhanh Như Chớp' gây bức xúc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù là chương trình thu hút nhiều khán giả theo dõi nhưng 'Nhanh Như Chớp' không ít lần khiến khán giả thất vọng vì sai kiến thức cơ bản.

Nhanh Như Chớp là chương trình mua bản quyền từ Thái Lan về kiến thức kết hợp giải trí, lên sóng từ năm 2018. Chương trình do Trường Giang và Hari Won dẫn dắt, mỗi tập đều có sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng tranh tài giành giải thưởng.

Mặc dù là gameshow giải trí, đố vui được khán giả yêu thích song chương trình không ít lần gây tranh cãi vì sai kiến thức cơ bản. Tập mới nhất, ở câu hỏi "Trong tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Nam Cao, vợ của Tràng ăn liền mấy bát bánh đúc?", ban biên tập đã nhầm tên tác giả của truyện ngắn "Vợ nhặt". Đây là tác phẩm của nhà văn Kim Lân, chứ không phải Nam Cao.

Nhiều khán giả ngỡ ngàng chỉ trích đội ngũ sản xuất vì lỗi sai kiến thức cơ bản, trong khi “Vợ nhặt” vốn là truyện ngắn quen thuộc nằm trong chương trình giảng dạy của môn Ngữ văn lớp 12.

Đây không phải lần đầu tiên vì từ ban biên tập, MC đến người chơi đều từng gặp phải những lỗi sai cơ bản khiến khán giả thất vọng.

Trong một tập với câu hỏi "Đường Tăng đặt tên cho Tôn Ngộ Không là gì?", diễn viên Thùy Anh đưa ra câu trả lời là Ngộ Năng nhưng MC xứ Quảng nói lớn: "Ngộ Năng là Sa Tăng". Thực tế, trong Tây Du Ký, Ngộ Năng là tên của Bát Giới, Ngộ Tĩnh mới là tên của Sa Tăng.

Những lần sai kiến thức cơ bản ở 'Nhanh Như Chớp' gây bức xúc ảnh 1

Một lỗi sai khác khiến cho bộ ba Huỳnh Lập - Quang Trung - Dương Thanh Vàng bỏ lỡ cơ hội chiến thắng trong vòng đặc biệt. Cụ thể, chương trình đưa ra câu hỏi: “Kể tên 20 quốc gia đã đăng cai World Cup?”. Các nghệ sĩ chỉ trả lời được 13 đáp án. Tuy vậy, khán giả chỉ ra tính đến năm 2018, chỉ có 17 quốc gia đăng cai tổ chức giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Những lần sai kiến thức cơ bản ở 'Nhanh Như Chớp' gây bức xúc ảnh 2

Câu hỏi về lĩnh vực địa Lý dành cho Nam Thư là: Động Hương Tích ở đâu? cũng nhận được sự bất bình từ người xem. Đáp án chương trình đưa ra là Huế, trong khi động Hương Tích thuộc khu du lịch quốc gia Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội. Phía nhà sản xuất đã lập tức gỡ video này xuống khi bùng lên tranh cãi về việc sai kiến thức.

Ở câu hỏi “Thành viên John Lenon chơi nhạc cụ gì trong nhóm?”, đáp án của chương trình là giọng ca chính của nhóm. Nhiều khán giả phản bác và cho rằng câu trả lời chưa chính xác vì John Lenon ngoài vai trò hát chính còn chơi ghi-ta rất giỏi. Thậm chí, nam ca sĩ từng bị đánh cắp cây đàn được đấu giá lên đến 53 tỉ đồng.

Những lần sai kiến thức cơ bản ở 'Nhanh Như Chớp' gây bức xúc ảnh 3

Nhiều mùa trước, chương trình gặp nhiều ồn ào khi Trường Giang bị tố nhắc bài lộ liễu, người chơi thể hiện cảm xúc quá lố, đáp án thiếu logic,…

MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.