Trường Giang gây tranh cãi vì thiên vị Lê Dương Bảo Lâm tại Nhanh Như Chớp

Trường Giang gây tranh cãi vì thiên vị Lê Dương Bảo Lâm tại Nhanh Như Chớp
TPO - Đây không phải là lần đầu tiên Trường Giang vướng vào tranh cãi thiên vị, phân biệt đối xử trên gameshow.

Tại vòng Tứ kết 1 – Tập 9 “Nhanh Như Chớp” mùa 3, Trường Giang khiến cư dân mạng phải lên tiếng tranh luận vì nhiều lần nhắc bài Lê Dương Bảo Lâm lộ liễu trên sóng truyền hình.

Các khách mời tham gia tập này bao gồm: Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như, Gin Tuấn Kiệt và Võ Hoàng Yến, Quốc Khánh, S.T Sơn Thạch.

Lê Dương Bảo Lâm đã ẵm trọn giải thưởng 20 triệu đồng vì thắng 10/10 câu hỏi, S.T Sơn Thạch cũng hoàn thành xuất sắc và đúng tuyệt đối nhưng đành ngậm ngùi trắng tay vì anh là người thi sau. Chiến thắng của Lê Dương Bảo Lâm khiến khán giả không cảm thấy thỏa đáng, vì họ cho rằng, anh vốn được Trường Giang ưu ái nhắc bài nên mới thuận lợi về đích không sai sót.

Trường Giang gây tranh cãi vì thiên vị Lê Dương Bảo Lâm tại Nhanh Như Chớp ảnh 1
Trường Giang gây tranh cãi vì thiên vị Lê Dương Bảo Lâm tại Nhanh Như Chớp ảnh 2

Cụ thể, trong câu: "Một xương sống, một đống xương sườn, là cái gì?", Lê Dương Bảo Lâm không nghĩ ngợi lâu la đưa ra đáp án là "cây xương rồng" nhưng lại hủy bỏ. Trong những trường hợp như vậy, MC sẵn sàng bắt bẻ, không cho điểm nhưng Trường Giang cũng như Hari Won lại dễ dãi cho qua. Tiếp đến, anh “Mười khó” còn làm động tác chải đầu để nhắc bài cho Lê Dương Bảo Lâm về đáp án "cái lược".

Ở câu: "Cây gì mang trong mình hai thứ bệnh?", Trường Giang đã nhắm mắt và Lê Dương Bảo Lâm đoán liền là "Mù U". Với câu trả lời này, nam nghệ sĩ hài đã vượt qua câu hỏi 10 câu hỏi liên tiếp, giành được giải thưởng cao nhất.

Ngoài ra, thái độ của Trường Giang đối với chiến thắng của khách mời khác lại khác hẳn. S.T Sơn Thạch hoàn thành 10 câu hỏi ấn tượng nhưng nam MC chỉ vỗ tay, trái ngược hoàn toàn với phản ứng reo hò, phấn khích trước phần thi của Lê Dương Bảo Lâm. Không ít người hâm mộ tỏ ra thất vọng với phản ứng này của Trường Giang.

Phần thi của Lê Dương Bảo Lâm tại "Nhanh như chớp":

Đây không phải là lần đầu tiên Trường Giang dính tranh cãi vì phân biệt đối xử lộ liễu, nhất là dễ dãi với đồng nghiệp thân thiết. Chẳng hạn như câu hỏi "Mèo nào không sợ chuột" với đáp án đầy đủ là "Mèo nào cũng không sợ chuột trừ mèo máy Doraemon", Midu trả lời thiếu một vế: "Mèo nào cũng không sợ chuột" (thiếu vế mèo máy Doraemon), nhưng nam MC vẫn tính điểm.

Ngoài ra, nhiều người còn nhận thấy ban biên tập Nhanh Như Chớp để đồng hồ tính giờ dừng lại trong khoảng thời gian Lê Dương Bảo Lâm vẫn chưa đưa ra đáp án. 

Trước hành động gây tranh cãi của Trường Giang, nhiều khán giả phẫn nộ và để lại bình luận dưới tập thi đấu “Nhanh như chớp”.

Trường Giang gây tranh cãi vì thiên vị Lê Dương Bảo Lâm tại Nhanh Như Chớp ảnh 3

“Xem đến đoạn MC dùng khẩu hình nhắc Lê Dương Bảo Lâm là mình không thấy thích rồi. Trò chơi truyền hình thiếu tôn trọng người chơi và người xem”, “Thiên vị từ MC đến chương trình, dừng cả giây để cho đủ thời gian thì bó tay rồi”, “Đội S.T xứng đáng chiến thắng hơn gấp ngàn lần. Trường Giang xử sự theo cảm xúc trong tất cả các trương trình. Đặc biệt hôm nay anh ấy đã nhắc rõ ràng. Nếu muốn đội Lê Dương Bảo Lâm thắng thì thôi đừng thi nữa trao giải luôn đi. Đã chơi thì công bằng chứ nhắc vậy mất vui. Kết quả không xứng đáng!”, các ý kiến bức xúc để lại.

MỚI - NÓNG
Xe bọc thép Ukraine nổ tung sau khi trúng hoả lực hệ thống tên lửa dẫn đường Kornet của Nga
Xe bọc thép Ukraine nổ tung sau khi trúng hoả lực hệ thống tên lửa dẫn đường Kornet của Nga
TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video lực lượng Nga tiến hành phá hủy hai xe chiến đấu bộ binh của Ukraine ở khu vực Zaporozhye bằng hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng Kornet (ATGM). Được biết, Kornet có thể tấn công mục tiêu ở cự ly lên tới 5.500 mét, với đầu đạn song song có khả năng xuyên qua lớp giáp xe tăng khoảng 1.200 mm.