CEO lỡ miệng, Premier League mất hàng trăm triệu bảng?

 Scudamore có thể khiến Premier League trả giá đắt cho những lời bình thiếu tế nhị của ông. Ảnh: Daily Mirror
Scudamore có thể khiến Premier League trả giá đắt cho những lời bình thiếu tế nhị của ông. Ảnh: Daily Mirror
TP - Premier League đang đối mặt nguy cơ mất hợp đồng tài trợ lớn với Ngân hàng Barclays sau sự cố Giám đốc Điều hành (CEO) Richard Scudamore bình luận thiếu tôn trọng phái nữ.

Nhà tài trợ chính Premier League, Ngân hàng Barclays, chắc chắn sẽ không gia hạn hợp đồng tài trợ, thậm chí hợp đồng hiện tại trị giá 40 triệu bảng mỗi năm kết thúc vào năm 2016 cũng có thể kết thúc sớm. Nguyên nhân là Barclays đang lo lắng sự cố thư điện tử (email) với những lời bình phân biệt giới tính của CEO Richard Scudamore làm ảnh hưởng xấu đến ngân hàng. 


Barclays đang “thực sự thất vọng” về những email của Scudamore bị công khai trên mặt báo với những lời bình thiếu tôn trọng phụ nữ. Cụ thể, BBC2’s Newsnight trích nguồn tin thân cận từ ngân hàng rằng “chắc chắn không có cơ hội” để Barclays gia hạn hợp đồng tài trợ và có thể rút lui hợp đồng hiện tại. Tuy nhiên, ngân hàng Barclays từ chối bình luận về thông tin này.

BBC cũng cho biết, Barclays đã gửi thông tin tới lãnh đạo cấp cao Premier League để làm rõ rằng họ không muốn rơi vào tình trạng thương hiệu bị nguy hại vì sự cố như vậy. Theo phân tích, khả năng CEO của Barclays ông Andrew Jenkins đang cảm thấy bóng đá có thể làm hoen ố hình ảnh trong sạch của ngân hàng.

Barclays là nhà tài trợ Premier League từ năm 2001 và họ đã thanh toán 120 triệu bảng năm 2012 cho bản quyền hiện tại, tức cao hơn 50% so với thỏa thuận trước đó, chỉ 82 triệu bảng.

Trước đó có luồng ý kiến yêu cầu Scudamore từ chức bất chấp ông đã công khai xin lỗi sau sự cố. Ngay như Thủ tướng Anh David Cameron cũng lên tiếng nên sa thải Scudamore vì những lời bình thiếu tế nhị như vậy. Tuy nhiên, hôm giữa tuần Ban tổ chức Premier League đã họp và ra tuyên bố sẽ không có hình thức kỷ luật nào thêm và Scudamore tiếp tục tại vị.

Thực ra, Barclays tính chuyện rút hợp đồng tài trợ với Premier League đã có từ trước bởi những thống kê cho thấy nó “không có giá trị” nâng cao hình ảnh ngân hàng tại Vương quốc Anh. Ngoài ra, giới lãnh đạo cấp cao Barclays lo ngại việc tăng chi phí bản quyền truyền hình có nghĩa Premier League sẽ yêu cầu con số tài trợ cao hơn trong hợp đồng mới nếu tái ký. Đó là điều rất khó thực hiện đối với Barclays trong bối cảnh hiện tại. Vì thế, nhân dịp có “lý do hợp lý”, Barclays khả năng sẽ rút lui và Premier League sẽ mất hàng trăm triệu bảng từ hợp đồng béo bở này.
MỚI - NÓNG