Cây xanh mới trồng che lấp nhiều biển báo giao thông

Nhiều biển báo bị che khuất trên các tuyến đường Hà Nội. Ảnh: Mạnh Thắng
Nhiều biển báo bị che khuất trên các tuyến đường Hà Nội. Ảnh: Mạnh Thắng
TPO - Việc trồng mới hàng loạt cây xanh trên địa bàn Hà Nội đã khiến cho nhiều biển báo giao thông, đèn tín hiệu bị che khuất. Điều không chỉ làm ảnh hưởng mà còn tiềm ẩn mối nguy hiểm với người tham gia giao thông.

Khảo sát của PV Tiền Phong cho thấy, tình trạng biển báo, đèn tín hiệu bị che khuất, lỗi đèn diễn ra ở khá nhiều điểm nút giao thông. Tại các tuyến đường Trần Phú, Đê La Thành, Cát Linh, Giải Phóng… nhiều cụm đèn bị cây xanh che khuất, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. 

Khi nhận được phản ánh của PV, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở GTVT đã có công văn đề nghị Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội khẩn trương thực hiện việc cắt tỉa cành cây làm che khuất biển báo giao thông, đèn tín hiệu.

Theo đó, Sở GTVT đề nghị Sở Xây Dựng, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội phối hợp với Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông và các đơn vị quản lý đường để thống nhất cự ly, vị trí trồng cây xanh trên hè, dải phân cách và khẩn trương thực hiện việc tỉa cành cây làm che khuất biển báo giao thông, đèn tín hiệu.

Trong khi đó, tại nút giao Thái Thịnh – Tây Sơn, đèn tín hiệu không bị cản trở tầm nhìn nhưng lại liên tục xanh cùng lúc cho người tham gia giao thông và người đi bộ. Theo anh Mã Thành Lương (sống tại đường Láng) - người thường xuyên đi qua tuyến đường này, anh đã chứng kiến nhiều người dân đi xuống lòng đường cùng lúc với làn phương tiện di chuyển, cực kỳ nguy hiểm. Được biết, đèn đã bị tình trạng này ít nhất 3 tháng nay nhưng không có cơ quan nào đến sửa chữa. 

Anh Lương cũng đã gửi thư điện tử cho Sở GTVT Hà Nội qua địa chỉ: sogtvt@hanoi.gov.vn để phản ánh về vấn đề trên. Sau đó, Sở GTVT đã có trả lời với nội dung khẳng định: Nút giao thông Thái Thịnh – Tây Sơn là trục giao thông quan trọng thường xuyên có lưu lượng giao thông gia tăng đột biến, có nguy cơ ùn tắc giao thông cao. Sở GTVT sẽ trao đổi đề nghị Phòng cảnh sát giao thông – CATP (Trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông) điều chỉnh pha đèn cho phù hợp với nhu cầu đi bộ qua đường cũng như phù hợp với lưu lượng các dòng phương tiện khác. Thời gian dự kiến điều chỉnh xong trước ngày 19/5/2017). Tuy nhiên, đến ngày 24/5, đèn tín hiệu ở nút giao thông này vẫn chưa có gì thay đổi.

Cây xanh mới trồng che lấp nhiều biển báo giao thông ảnh 1  Đèn giao thông bất cập tại ngã tư Thái Thịnh - Tây Sơn. Ảnh: Thành Lương

Đối với bất cập liên quan đến đèn tín hiệu tại ngã tư Thái Thịnh - Tây Sơn, lãnh đạo Sở GTVT cho biết sẽ phối hợp với Trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông kiểm tra xử lý sớm. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm