Có 60 kết quả :

Nếu có lộ trình tăng vốn điều lệ hợp lý, bức tranh ĐH Việt Nam sẽ khác. Ảnh: Nghiêm Huê.

Trong nước 1.000 tỷ, ngoài nước chỉ 300

TP - Để thành lập một trường ĐH, với nhà đầu tư trong nước tối thiểu phải có 1.000 tỷ, song với nhà đầu tư nước ngoài chỉ cần tối thiểu 300 tỷ đồng. Ngoài ra, với các trường trong nước phải có tối thiểu 5ha đất, nhưng với các trường nước ngoài lại không quy định và có thể đi thuê cơ sở vật chất.
Chiểu theo đề xuất đánh thuế tài sản nhà đất có giá trị từ 700 triệu trở lên, rất có thể người dân sống trong các căn hộ của khu tập thể cũ nát như thế này cũng sẽ phải đóng thuế. Trong ảnh: Khu tập thể Quỳnh Mai, Hà Nội. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Tận thu, thuế chồng thuế?

TP - Bộ Tài chính lại thêm một lần nhận phản ứng dữ dội từ dư luận khi đưa ra đề xuất đánh thuế tài sản, trong bối cảnh hàng loạt sắc thuế khác đã được đề xuất tăng thời gian 1 năm qua. Dù nhiều người đồng tình nên có thuế tài sản, nhưng các đề xuất Bộ Tài chính đưa ra chưa hợp lý và có phần tận thu, thuế chồng thuế.
Hoạt động kinh doanh xăng dầu lén lút của một doanh nghiệp vận tải ở phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) từng bị Tiền Phong phản ánh.

Sở Công Thương Hà Nội kêu khó trước xăng lậu?

TP - Sở Công Thương Hà Nội cho rằng, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lậu hoạt động lén lút, không treo biển hiệu nên gây khó khăn cho công tác kiểm tra, kiểm soát. Hơn nữa, rất cần sự phối hợp của chính quyền địa phương. Thực tế thì sao?
Chính phủ yêu cầu rà soát tất cả các dự án BOT đường bộ

Chính phủ yêu cầu rà soát tất cả các dự án BOT đường bộ

TPO - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ và địa phương liên quan tiếp tục rà soát tất cả các dự án BOT giao thông đường bộ. Đồng thời có biện pháp giải quyết tối ưu, không để lặp lại tình trạng như trạm BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
Dự án của ai ?

Dự án của ai ?

TP - Hôm qua 12/12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT sau thời ông Đinh La Thăng, đã lên tiếng về BOT tại buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà, Đà Nẵng.
Ông Trương Quang Nghĩa.

Ông Trương Quang Nghĩa: “Dự án của ai, của anh hay của em đều lộ hết ra”

TP - Ngày 12/12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa và Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố đã tiếp xúc cử tri tại quận Sơn Trà và Cẩm Lệ để thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Tại đây, các cử tri đã nêu lên nhiều ý kiến liên quan các vấn đề nổi bật dư luận quan tâm trong thời gian qua, trong đó có vấn đề BOT.
TS Nguyễn Xuân Diện kể “tài liệu không cánh mà bay” với TPCN.

Viện nghiên cứu Hán Nôm: Chuyện tài liệu “không cánh mà bay”

TP - Mấy tháng qua, một nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu Hán Nôm  “la làng” về việc hơn một vạn trang sách thuộc sự quản lí của Viện này không biết bằng con đường nào đã chạy vào thư viện điện tử của một nhóm cá nhân. Đối tượng bị tố cáo “copy” tài liệu không minh bạch, đã lên tiếng phản công: Sẽ kiện kẻ tố cáo ra tòa.
Trông giữ xe đang lộn xộn trên nhiều tuyến phố Hà Nội.

Hà Nội thu được bao nhiêu tiền trông xe?

TP - Cùng với tăng phí lòng, hè đường lên gấp 3, theo đề xuất của UBND thành phố Hà Nội sắp tới việc thu phí thuê vỉa hè theo doanh thu như lâu nay sẽ được bãi bỏ, thay vào đó sẽ chuyển sang đóng theo mét vuông (m2). Từ số điểm và diện tích trên Sở GTVT đưa ra phương án thu trong giữ xe cho năm 2018 là 113,4 tỷ đồng.
Lao động lớn tuổi đang đối mặt thực tế bị thay thế. Ảnh minh hoạ: Như Ý.

Thực trạng thải lao động lớn tuổi làm 'nóng' diễn đàn Quốc hội

TP - Tại các phiên thảo luận ở hội trường về tình hình kinh tế - xã hội, các đại biểu Quốc hội đã dành nhiều thời gian cho ý kiến về tình trạng lao động (LĐ) sau tuổi 35 - 40 bị sa thải. Tình trạng này diễn ra ngày càng phổ biến, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống xã hội và chính sách an sinh của nhà nước. 
Sinh viên ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số của trường ĐH Văn hóa Hà Nội trong một giờ học. Ảnh: Nghiêm Huê.

Tăng học phí, cần lưu ý ngành đặc thù

TP - Chủ trương của Chính phủ trong thời gian tới các trường ĐH phải tự chủ, mức học phí sẽ còn cao hơn mức trần mà Nghị quyết 86 đưa ra đối với các trường chưa tự chủ. Tuy nhiên, với sinh viên là người dân tộc, học ở những ngành đặc thù thì chuyện tăng học phí sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội học tập của các em.
Ngân sách năm 2015: Thu chi còn bất cập

Ngân sách năm 2015: Thu chi còn bất cập

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, dự toán thu cân đối NSNN năm 2015 Quốc hội quyết định và Chính phủ giao 911.100 tỷ đồng; chi 1.177.100 tỷ đồng; bội chi 256.000 tỷ đồng, bằng 5,71% GDP. Kết thúc năm tài chính 2015, Chính phủ đề nghị Quốc hội thông qua quyết toán thu là: 1.291.342 tỷ đồng, chi 1.502.189 tỷ đồng, bội chi 6,28% GDP thực tế.
Người dân trong vùng phản đối việc thu phí ở cầu Bến Thủy 1. Ảnh: PV.

Bất cập về trạm thu phí: Sao không hỏi dân?

TP - Trước thực trạng người dân nhiều địa phương tập trung phản đối các trạm thu phí, báo Tiền Phong tổ chức buổi tọa đàm “Giải pháp nào giải quyết bất cập về trạm thu phí?”. Tọa đàm đề cập đến những nguyên nhân sâu xa, chi tiết và đặt ra nhiều giải pháp…
Xã Thụy Hương (Chương Mỹ, Hà Nội) là một trong 11 xã điểm xây dựng NTM, nhưng đến nay vẫn nợ đọng hàng chục tỷ đồng về xây dựng cơ bản. Ảnh: Quốc Khánh.

Bệnh thành tích có thể “giết” nông thôn

TP - Xây một nhà văn hóa, đường làng có thể làm được ngay, thay đổi một cánh đồng không quá khó… nhưng chúng ta thiếu đi một cái gì đó, như sự gương mẫu của người lãnh đạo các cấp, sự sụt giảm lòng tin và có ý kiến lo lắng về sự mai một văn hóa, lối sống của cư dân nông thôn.