Cây vợt Lin Dan là VĐV xuất sắc nhất ASIAD 16

Cây vợt Lin Dan là VĐV xuất sắc nhất ASIAD 16
TPO – Vượt qua kình ngư người Hàn Quốc, Park Tae Hwan, VĐV cầu lông Lin Dan của nước chủ nhà Trung Quốc được bầu làm gương mặt xuất sắc nhất ASIAD 16.

Tại ASIAD 16 vừa qua, Lin Dan đã giành Huy chương Vàng đơn nam môn cầu long sau khi đánh bại cây vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia). Trước đó, Super Dan cũng giành huy chương vàng Olympic Bắc Kinh 2008. Anh cũng từng ba lần có được thành tích vô địch thế giới.

Vì những kết quả ấn tượng ấy mà Lin Dan nhận được danh hiệu gương mặt xuất sắc nhất ASIAD do hơn 2000 phóng viên tham dự đưa tin tại Quảng Châu bình chọn.

Với nhiều người thì có vẻ như đây là một quyết định có phần thiên vị VĐV nước chủ nhà Trung Quốc. Người đứng thứ hai trong cuộc bình chọn này là kình ngư 21 tuổi người Hàn Quốc, Park Tae Hwan thậm chí còn có thành tích ấn tượng hơn với 7 huy chương các loại ở ASIAD. Trong đó có 3 Huy chương vàng tại các cự li 100, 200 và 400m tự do.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

TPO - Đây là sân golf do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư, nằm trong Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Sân được bố trí đèn chiếu sáng hiện đại, các golfer có thể đánh cả ngày lẫn đêm.  Đặc biệt đây là sân có đường golf dài nhất Việt Nam – chiều dài lên tới 711 yard (1 yard =  0,9144m).