Cầy Mongoose liều lĩnh và tinh ranh khiến bầy sư tử ‘bó tay’

Cầy Mongoose chống trả sư tử.
Cầy Mongoose chống trả sư tử.
TPO - Chú cầy Mongoose đã khiến những người chứng kiến không khỏi ngỡ ngàng khi chống trả bầy sư tử để tạo ra màn thoát chết khó tin.
Cầy Mongoose liều lĩnh và tinh ranh khiến bầy sư tử ‘bó tay’ ảnh 1 Dù phải đối mặt với bầy sư tử, nhưng nhờ vào sự dũng cảm và nhanh nhẹn, chú cầy Mongoose đã tạo ra màn thoát chết cực kỳ ngoạn mục.
Cầy Mongoose liều lĩnh và tinh ranh khiến bầy sư tử ‘bó tay’ ảnh 2 Trước đó, trong lúc đi săn mồi, bầy sư tử đã phát hiện ra con cầy Mongoose ẩn nấp trong một bụi cây nhỏ.
Cầy Mongoose liều lĩnh và tinh ranh khiến bầy sư tử ‘bó tay’ ảnh 3 Chỉ trong ít phút, bầy sư tử đã dễ dàng tóm gọn được chú cầy Mongoose.
Cầy Mongoose liều lĩnh và tinh ranh khiến bầy sư tử ‘bó tay’ ảnh 4 Thế nhưng, chú cầy Mongoose bất ngờ quay lại tấn công kẻ săn mồi và khiến những con sư tử hoảng loạn.
Cầy Mongoose liều lĩnh và tinh ranh khiến bầy sư tử ‘bó tay’ ảnh 5 Nhân cơ hội đó, chú cầy Mongoose đã bỏ chạy.
Cầy Mongoose liều lĩnh và tinh ranh khiến bầy sư tử ‘bó tay’ ảnh 6 Sau đó, chú Mongoose đã chui vào một tổ mối gần đó và khiến bầy sư tử phải “bỏ tay”.
Cầy Mongoose liều lĩnh và tinh ranh khiến bầy sư tử ‘bó tay’ ảnh 7 Được biết, cảnh tượng này do ông Mahendra Jain tình cờ ghi lại được khi đang tham quan Khu bảo tồn động vật hoang dã ở Kenya.
Theo Latest Sightings
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

TPO - Có diện tích khoảng 71.000 ha với thảm thực vật và hệ động vật phong phú, vườn quốc gia Nam Cát Tiên nằm ở Đồng Nai và Lâm Đồng có khoảng 1.700 loài thực vật và hơn 700 loài thú, chim quý. Thú vị hơn, nơi đây có những cây Tung cổ thụ hơn 400 năm tuổi với chiều cao hơn 30 mét, bộ rễ to bản có bề dài hơn 20 mét, đường kính của thân cây 3 mét, phải 20 người ôm mới hết thân cây. Tung đại thụ nơi đây được ví là “Thằn lằn sấm” của Nam Cát Tiên.
Các nhà nghiên cứu lập bản đồ tế bào của phổi để tìm ra cơ chế hoạt động và gây chết người của nó cũng như tìm ra thuốc đặc trị.

Tiết lộ lý do SARS-CoV-2 khác biệt và gây chết người

TPO - Một nghiên cứu mới đang vẽ ra bức tranh chi tiết nhất về nhiễm trùng SARS-CoV-2 trong phổi, tiết lộ các cơ chế dẫn đến COVID-19 gây chết người, đồng thời có thể giải thích các biến chứng lâu dài và cho thấy COVID-19 khác với các bệnh truyền nhiễm khác như thế nào.
Những bức ảnh có độ phan giải cao và các nghiên cứu hóa học về mẫu đá ở Biển Đỏ cho thấy nó đã tồn tại 13 triệu năm.

Biển Đỏ không còn là đại dương nhỏ, có tuổi đời 13 triệu năm

TPO - Trên bản đồ thế giới, Biển Đỏ (hay còn gọi là Hồng Hải) dài 2.250 km, nhưng chỉ rộng 355 km ở điểm rộng nhất. Biển Đỏ hầu như không giống một đại dương. Một lưu vực đại dương mới, mặc dù vẫn còn hẹp, đang thực sự hình thành giữa châu Phi và bán đảo Ả Rập. Chính xác độ trẻ của nó và liệu nó có thể thực sự được so sánh với các đại dương trẻ khác trong lịch sử Trái đất hay không đã là vấn đề tranh cãi trong giới khoa học địa chất trong nhiều thập kỷ.