‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục

Trâu rừng tấn công sư tử để giải cứu cho voi con.
Trâu rừng tấn công sư tử để giải cứu cho voi con.
TPO - Khi thấy những con sư tử đang vây bắt chú voi con, bầy trâu rừng đã nhanh chóng lao lên tấn công khiến những “lãnh chúa vùng đồng cỏ” mất miếng mồi ngon trong tích tắc.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục ảnh 1 Khi đang tham quan khu vực đập Klopperfontein thuộc Vườn quốc gia Keuger ở Nam Phi, cô Jill Mathew đã phát hiện ra bầy sư tử đang nghỉ trưa trong những bụi cây nhỏ gần cái hồ cạn nước.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục ảnh 2 Trong khi đó, những con voi lại đang đào đất nhằm tìm kiếm bùn và một ít nước còn sót lại trong lòng hồ.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục ảnh 3 Khi đã qua giấc nghỉ trưa, bầy sư tử liền thức dậy đi săn và mục tiêu lần này của chúng là chú voi con bị lạc mẹ.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục ảnh 4 Với số lượng đông đảo và sức mạnh vượt trội, bầy sư tử đã dễ dàng tóm gọn chú voi con. Thế nhưng, khi chưa thể giết chết con mồi thì điều bất ngờ đã xảy ra.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục ảnh 5 Cụ thể, khi thấy sư tử bắt voi con, bầy trâu rừng nhanh chóng hội quân để tấn công kẻ săn mồi.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục ảnh 6 Không biết những con trâu rừng đã nhầm lẫn chú voi con là đồng loại hay “ghét sư tử” mà chúng lao lên tấn công rất dữ dội và khiến những con mèo lớn phải bỏ chạy toán loạn.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục ảnh 7 Qua đó, giúp chú voi con tạo ra màn thoát chết ngoạn mục.
‘Ngứa mắt’ với sư tử, trâu rừng lao lên tấn công giúp voi con thoát chết ngoạn mục ảnh 8 Ngay sau đó, chú voi “đen đủi” này cũng tìm được đồng loại của mình để được các con trưởng thành bảo vệ.
Theo Latest Sightings
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Italo là hãng tàu cao tốc tư nhân đầu tiên trên thế giới của Ý cạnh tranh với tàu cao tốc thuộc sở hữu nhà nước.

Cuộc cách mạng đường sắt của Ý hơn 10 năm qua

TPO - Hơn 10 năm trước, Francesco Galietti phải đi từ nhà mình ở Rome đến Milan để làm việc bằng máy bay với chặng đường dài gần 643km. Hôm nay, ông đi tàu cao tốc và là một trong số 2/3 người dân Ý đi lại giữa Rome và Milan bằng tàu hỏa, thay vì máy bay.