Cả gan ‘cà khịa’ sư tử, voi con trả giá bằng cả tính mạng

Voi con đối đầu với sư tử.
Voi con đối đầu với sư tử.
TPO - Dù phải đối mặt với kẻ săn mồi hùng mạnh nhất trên khắp các vùng đồng cỏ của châu Phi, nhưng chú voi chưa trưởng thành vẫn chủ động lao lên tấn công. Chính điều này khiến nó mất mạng, bởi con sư tử sẽ không bao giờ bỏ qua miếng mồi ngon đến vậy.
Cả gan ‘cà khịa’ sư tử, voi con trả giá bằng cả tính mạng ảnh 1 Theo Latest Sighting, cảnh tượng voi con chết thảm vì dám tấn công sư tử này do anh Hennie Bekker tình cờ ghi lại được khi đang tham quan Vườn quốc gia Hwange ở Zimbabwe.
Cả gan ‘cà khịa’ sư tử, voi con trả giá bằng cả tính mạng ảnh 2 Trước đó, chú voi chưa trưởng thành này đã cùng một số đồng loại tới một hồ nước sắp cạn để giải tỏa cơn khát. Thế nhưng, khi các con voi trưởng thành rời đi, nó vẫn cố nán lại để tắm mát.
Cả gan ‘cà khịa’ sư tử, voi con trả giá bằng cả tính mạng ảnh 3 Chính điều này khiến chú voi này có cuộc chạm trán không mong muốn với con sư tử cái. Điều đáng nói ở đây là, thay vì bỏ chạy ngay lập tức, nó còn lao lên tấn công kẻ săn mồi.
Cả gan ‘cà khịa’ sư tử, voi con trả giá bằng cả tính mạng ảnh 4 Chỉ với một cú vồ duy nhất, con sư tử đã dễ dàng tóm gọn chú voi.
Cả gan ‘cà khịa’ sư tử, voi con trả giá bằng cả tính mạng ảnh 5 Mặc dù đã được các con voi khác tới giải cứu
Cả gan ‘cà khịa’ sư tử, voi con trả giá bằng cả tính mạng ảnh 6 Nhưng do vết thương quá nặng, chú voi con này đã không thể bỏ chạy nên cuối cùng trở thành bữa ăn ngon cho những con sư tử.
Theo Latest Sightings
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

TPO - Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chiếc răng hàm có thể thuộc về một bé gái sống cách đây 164.000 năm trong một hang động ở Lào. Đây là bằng chứng mới cho thấy dòng dõi bí ẩn của loài người thời tiền sử Denisovans cũng sống ở Đông Nam Á, chứ không chỉ được biết đến từ các hang động ở Siberia và Trung Quốc, một nghiên cứu mới cho biết.
Bí ẩn ‘làng ru ngủ’ Kalachi: Người dân ngủ gật bất kể lúc nào, mất trí nhớ sau khi tỉnh dậy

Bí ẩn ‘làng ru ngủ’ Kalachi: Người dân ngủ gật bất kể lúc nào, mất trí nhớ sau khi tỉnh dậy

TPO - Làng Kalachi thuộc huyện Esil, tỉnh Akmola của Kazakhstan. Rất nhiều người dân ở đây mắc một hội chứng buồn ngủ kỳ lạ khiến họ có thể đột ngột ngủ thiếp đi trong khi đang làm dở một việc gì đó và mỗi giấc ngủ có thời gian kéo dài cả ngày, thậm chí vài ngày hay một tuần.