Cây di sản trong Bảo tàng Đắk Lắk bị chết dần do nấm

Nhiều cành của cây long não chết khô
Nhiều cành của cây long não chết khô
TPO - Ngày 14/2/2017, ông Trần Hùng, Giám đốc Trung tâm quản lý di tích tỉnh Đắk Lắk, cho biết, các đơn vị chức năng tỉnh Đắk Lắk phối hợp Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đang tìm cách cứu chữa những nhánh còn sống của cây long não tại Bảo tàng Đắk Lắk.

Hai cây long não trong khuôn viên Bảo tàng Đắk Lắk được trồng năm 1930, thân cây có đường kính khoảng 2,5m, cao gần 30m, nhiều cành to, tán rộng.  

Cuối tháng 12/2014, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức Lễ công nhận gắn biển Cây di sản Việt Nam cho cặp cây long não này.

Mấy tháng trước, đơn vị quản lý cây xanh đô thị phát hiện một số nhánh của cây long não bị khô héo nên đã phối hợp với Trung tâm bảo tồn di tích báo cơ quan chức năng để có hướng xử lý. 


UBND tỉnh, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và một số cơ quan chuyên môn khác đồng ý cưa bỏ những nhánh bị bệnh nhưng các nhánh khác vẫn chết dần. 

Bước đầu xác định, các nhánh cây long não chết là do bị nhiều loại nấm gây ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gâu Bắc Cực có thể sẽ biến mất vào năm 2100?

Gấu Bắc Cực có thể biến mất vào cuối thế kỷ này?

TPO - Băng ở Bắc Cực đã giảm dần kể từ khi được vệ tinh ghi nhận vào năm 1979, nhưng một nghiên cứu mới nhất đưa ra dự đoán rằng, vào cuối thế kỷ này, băng ở biển Bắc Cực có thể biến mất, điều này có thể đẩy gấu Bắc Cực và các loài sống phụ thuộc vào băng có nguy cơ tuyệt chủng.