Cây di sản trong Bảo tàng Đắk Lắk bị chết dần do nấm

Nhiều cành của cây long não chết khô
Nhiều cành của cây long não chết khô
TPO - Ngày 14/2/2017, ông Trần Hùng, Giám đốc Trung tâm quản lý di tích tỉnh Đắk Lắk, cho biết, các đơn vị chức năng tỉnh Đắk Lắk phối hợp Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đang tìm cách cứu chữa những nhánh còn sống của cây long não tại Bảo tàng Đắk Lắk.

Hai cây long não trong khuôn viên Bảo tàng Đắk Lắk được trồng năm 1930, thân cây có đường kính khoảng 2,5m, cao gần 30m, nhiều cành to, tán rộng.  

Cuối tháng 12/2014, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức Lễ công nhận gắn biển Cây di sản Việt Nam cho cặp cây long não này.

Mấy tháng trước, đơn vị quản lý cây xanh đô thị phát hiện một số nhánh của cây long não bị khô héo nên đã phối hợp với Trung tâm bảo tồn di tích báo cơ quan chức năng để có hướng xử lý. 


UBND tỉnh, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và một số cơ quan chuyên môn khác đồng ý cưa bỏ những nhánh bị bệnh nhưng các nhánh khác vẫn chết dần. 

Bước đầu xác định, các nhánh cây long não chết là do bị nhiều loại nấm gây ra.

MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.