Cầu vượt cao tốc gãy ngang, 2 vợ chồng bị đè chết

Cầu vượt gãy ngang do không chịu được trọng tải lớn.
Cầu vượt gãy ngang do không chịu được trọng tải lớn.
TPO - Một cặp vợ chồng người Ý thiệt mạng sau khi một cầu vượt bắc ngang đường cao tốc bất ngờ đổ sập, đè trúng xe ô tô của họ.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên đường cao tốc A14 gần thành phố Ancona, miền trung nước Ý vào ngày 9/3 vừa qua. Cảnh sát cho biết, nạn nhân là bà Antonella Viviani (54 tuổi) và chồng là ông Emidio Diomede (60 tuổi).

Điều tra ban đầu cho thấy, trước khi đổ sập, trên cây cầu có vết nứt khá lớn.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, một chiếc xe tải có tải trọng đặc biệt lớn, lưu thông trên cầu. Hậu quả, chiếc cầu không chịu nổi sức nặng và đổ sập xuống cao tốc sau khi xe tải đi qua.

Cầu vượt cao tốc gãy ngang, 2 vợ chồng bị đè chết ảnh 1 Chiếc xe của cặp vợ chồng bị đè trúng.

Cảnh sát Ý đang mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ việc. Ban quản lý cơ sở hạ tầng địa phương cũng tuyên bố thực hiện điều tra riêng và gửi các thanh tra trên hiện trường.

Cầu vượt cao tốc gãy ngang, 2 vợ chồng bị đè chết ảnh 2 Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện các cuộc điều tra vẫn chưa có kết quả. Tuy nhiên, vụ tai nạn gây ra cuộc tranh cãi lớn về tình trạng cơ sở hạ tầng ở Ý.

Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi được đặt ra về công tác kiểm tra các cây cầu và đường hầm sau ba trận động đất lớn trong nửa cuối năm 2016.

Theo Theo Guardian
MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Adaptationfund.org)

‘Chiến binh khí hậu’ lên án sự ích kỷ trong phân phối vắc-xin COVID-19

TPO - Tham dự cuộc họp báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4, nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg chỉ trích “chủ nghĩa vắc-xin quốc gia” và cho rằng thật trái đạo đức khi những nước giàu ưu tiên tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ trước các nhóm dễ bị tổn thương ở những nước đang phát triển.
Bức ảnh cho thấy một tàu khu trục Nhật Bản bám theo tàu sân bay Trung Quốc

Tàu chiến Nhật Bản bám theo tàu sân bay Trung Quốc

TP - Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đang thu hút rất nhiều sự chú ý của hải quân các nước đối thủ. Có tin nói hồi đầu tháng, cùng với tàu khu trục Mỹ bám đuổi tàu Liêu Ninh là một tàu chiến Nhật Bản, một tờ báo cho biết và bằng chứng được trưng ra là một bức ảnh.