Cầu thủ U23 Lào được khen ngợi khi kéo lưỡi giúp cầu thủ Campuchia thoát nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cầu thủ At Viengkham của U23 Lào đã phản ứng rất nhanh khi thấy đối thủ Phat Sokha có dấu hiệu bất tỉnh sau pha va chạm trong trận đấu tại bảng B SEA Games 31.

U23 Lào gặp U23 Campuchia trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng B SEA Games 31. Đầu hiệp thi đấu thứ 2, Phat Sokha của U23 Campuchia va chạm phần đầu rất mạnh với cầu thủ Lào và lăn ra bất tỉnh.

Ngay lập tức, At Viengkham bên phía U23 Lào đưa tay vào miệng Sokha để ngăn cầu thủ này cắn lưỡi. Hành động kịp thời này được cho là đã giúp Sokha thoát khỏi tình huống nguy hiểm trong lúc chờ đội ngũ y tế xuất hiện. Sau ít phút được bác sĩ sơ cứu, Sokha đã có thể trở lại thi đấu.

Hành động cứu nguy của At Viengkham đã nhận được nhiều lời khen tặng từ phía người hâm mộ U23 Campuchia. U23 Lào nhận thất bại với tỷ số 1-4 trước Campuchia khiến cơ hội bị thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, At Viengkham đã để lại hình ảnh đẹp về tinh thần bóng đá cao thượng.

Ở EURO 2020 cách đây không lâu, đội trưởng đội tuyển Đan Mạch Simon Kjær cũng đã phản xạ nhanh để ngăn người đồng đội Eriksen không cắn vào lưỡi sau sự cố bị ngừng tim kinh hoàng.

MỚI - NÓNG