Hé lộ mức thưởng nóng dành cho VĐV đoạt vàng SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 31, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã ký thông báo kế hoạch thưởng nóng cho các VĐV đạt huy chương tại SEA Games 31.
Hé lộ mức thưởng nóng dành cho VĐV đoạt vàng SEA Games ảnh 1

Các VĐV nhảy cầu là những người đầu tiên nhận được thưởng nóng của đoàn TTVN

Theo đó, mỗi VĐV giành huy chương tại SEA Games 31 sẽ có mức thưởng như sau: Huy chương vàng 10 triệu đồng; huy chương bạc 5 triệu đồng; huy chương đồng 3 triệu đồng. Số tiền này được lấy từ các nguồn xã hội hóa. Đây là hình thức khen thưởng nhằm kịp thời động viên các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

Như vậy, đến thời điểm này, đã có 4 VĐV nhận được tiền “thưởng nóng”, đều là các VĐV môn nhảy cầu, gồm: Ngô Phương Mai (huy chương đồng), Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh (huy chương bạc) và Ngô Phương Mai - Mai Hồng Hạnh (huy chương bạc).

Ngoài ra, theo Nghị định 152/2018 của Chính phủ quy định, VĐV giành huy chương vàng SEA Games sẽ được Nhà nước thưởng 45 triệu đồng, huy chương bạc thưởng 25 triệu đồng và huy chương đồng thưởng 20 triệu đồng. Với VĐV phá kỷ lục SEA Games, sẽ được thưởng thêm 20 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền mà một VĐV giành huy chương vàng SEA Games 31 có thể được nhận tối đa là 75 triệu đồng từ ngân sách và quỹ “thưởng nóng” từ Đoàn thể thao Việt Nam.

Bên cạnh đó, một số liên đoàn thể thao quốc gia thông qua việc kêu gọi tài trợ cũng có các khoản thưởng khác nhau với các vận động viên của môn mình, như môn điền kinh sẽ được thưởng 1 tỷ đồng nếu bảo vệ thành công vị trí số khu vực.

MỚI - NÓNG