HLV của U23 Campuchia than trời vì lịch thi đấu SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với mật độ 2 ngày/trận, HLV Keisuke Honda khẳng định rằng lịch thi đấu của SEA Games 31 là "quá nặng".
HLV của U23 Campuchia than trời vì lịch thi đấu SEA Games ảnh 1

HLV Keisuke Honda và thông điệp than thở trên mạng xã hội

Sau trận thắng U23 Lào 4-1, HLV Keisuke Honda đã viết lên trang cá nhân: "Lịch thi đấu của SEA Games quá khắc nghiệt. Bạn nghĩ gì về đội hình trận tới (của Campuchia)?".

Như các đội bóng khác, Campuchia cũng sẽ phải thi đấu với mật độ 2 ngày/1 trận. Nhưng họ gặp thuận lợi hơn đối thủ Lào bởi lượt đầu, Campuchia không phải ra sân. Điều đó giúp U23 Campuchia có lợi thế về thể lực và họ đã chứng tỏ sự vượt trội ở chiến thắng vùi dập 4-1 vào chiều 9/5.

Nhưng từ nay đến hết vòng bảng, các học trò của HLV Honda sẽ liên tiếp phải ra sân, đối diện với những cuộc tra tấn thể lực. Lời than vãn của Honda chứng tỏ U23 Campuchia đang thiếu lựa chọn để xoay tua với mật độ 2 ngày/trận. Gặp Lào, những nhân tố tốt nhất trên hàng công như Chanthea, Safy, Ky Rina… đều thi đấu từ đầu và hầu hết họ đã dốc cạn sức cho đến những phút cuối cùng.

HLV của U23 Campuchia than trời vì lịch thi đấu SEA Games ảnh 2

Chanthea là một trong số ít các chân sút chất lượng của Campuchia

Cách đá đầy tốc độ, pressing liên tục của Campuchia giúp đội bóng này có thắng lợi ấn tượng. Nhưng chắc chắn nếu như không phân bổ sức lực hợp lý, dàn trụ cột của Honda sẽ không thể phục hồi 100% cho trận vào ngày mai (11/5).

Nhìn vào đội hình của Campuchia cùng với thông điệp trên mạng xã hội của Honda, có thể thấy đội bóng này sẽ gặp khó ở trận đấu tới. Bởi hàng công của họ cũng chỉ có 3-4 cầu thủ có chất lượng và nếu dùng đi dùng lại, những Chanthea, Safy, Ky Rina… sẽ sớm cạn thể lực.

Và đây sẽ là bài toán khó cần danh thủ Nhật Bản đau đầu đi tìm lời giải, dù cho đối thủ sắp tới của họ sẽ chỉ là đội bóng bét bảng Singapore.

MỚI - NÓNG
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPO - Hầu hết các căn hộ giá rẻ đều đã được bán, nguồn cung hiện nay và trong tương lai rất hạn chế ở TPHCM. Nguồn cung mới của nhà ở giá rẻ chủ yếu được giới thiệu ở Bình Dương và các khu vực giáp ranh với TPHCM.