Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31

TPO - Chiều 9/5, Lễ khai trương Trung tâm Báo chí (MPC) và Trung tâm Truyền hình Quốc tế (IBC) của SEA Games 31 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.
Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 1

Thứ trưởng Bộ VHTTDL – Phó trưởng ban thường trực BTC SEA Games 31 Hoàng Đạo Cương; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đến dự và cắt băng khai trương.

Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 2

Phát biểu tại Lễ khai trương Trung tâm báo chí, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, chỉ còn 3 ngày nữa, SEA Games 31 sẽ chính thức được khai mạc tại SVĐQG Mỹ Đình, nhưng các môn thi đấu đã lần lượt diễn ra từ 6/5. Chúng ta đã được chứng kiến bầu không khí hết sức sôi động tại các sân bóng đá Việt Trì, Thiên Trường; những trận đấu sôi nổi ở môn bóng ném bãi biển hay tấm huy chương vàng đầu tiên được trao ở môn nhảy cầu tại SEA Games 31.

Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 3

Trong các công trình quan trọng phục vụ SEA Games 31, Trung tâm Báo chí chính và Trung tâm Truyền hình quốc tế được xem như “trái tim” công tác truyền thông báo chí của Đại hội. Đây không chỉ là nơi tiếp đón, hướng dẫn, cung cấp các thông tin và dịch vụ cần thiết cho các phóng viên tác nghiệp, mà hơn thế, còn được xem là “mái nhà chung” của các phóng viên trong suốt tiến trình tham dự SEA Games 31.

Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 4

“Sau một thời gian nỗ lực chuẩn bị, triển khai các mặt của quá trình xây dựng, lắp đặt, chỉnh trang lại công năng, Trung tâm Báo chí chính và Trung tâm Truyền hình quốc tế đã hoàn thành và có thể chính thức đưa vào sử dụng. Thay mặt BTC SEA Games 31, tôi xin được chào mừng các vị đại biểu, phóng viên có mặt ngày hôm nay để chứng kiến Lễ khai trương Trung tâm Báo chí chính và Trung tâm Truyền hình quốc tế và tham dự Hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 2. Mong rằng BTC và đội ngũ phóng viên báo chí sẽ có được sự hợp tác tốt, vì một kỳ SEA Games thành công”, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 5

Nằm tại tầng 3 Trung tâm Hội nghị Quốc gia (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Trung tâm Báo chí SEA Games 31 (MPC - Media Press Center) có diện tích sàn gần 600 m2 với đầy đủ các phòng chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu tác nghiệp, sản xuất tin bài của phóng viên trong nước và quốc tế.

Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 6

Hệ thống đường truyền internet tốc độ cao miễn phí được kết nối thông qua 2 hình thức mạng LAN và Wifi cũng đã được đưa vào hoạt động, nút mạng chờ đảm bảo kết nối tốc độ cao do VNPT cung cấp.

Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 7

Trung tâm báo chí của SEA Games 31 cũng bố trí hệ thống truyền hình số, màn hình tivi cỡ lớn kết nối hiện trường, đáp ứng hệ thống máy in, máy photocopy hiện đại.

Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 8
Khu vực dành cho phóng viên viết, phóng viên ảnh và phòng họp báo được bố trí bàn ghế, 6 màn hình nhỏ và 2 màn hình lớn xung quanh để giúp các đội ngũ truyền thông có thêm thông tin trong quá trình tác nghiệp.
Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 9

Trung tâm Báo chí SEA Games 31 có thể phục vụ 200 phóng viên tác nghiệp trong cùng thời điểm. Ban tổ chức SEA Games 31 đã bố trí 40 chiếc máy tính xách tay cấu hình cao.

Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 10

Nằm đối diện Trung tâm báo chí là Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC - International Broadcasting Convention) có diện tích rộng hơn 3.000 m2.

Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 11

Đây là nơi sản xuất trực tiếp các chương trình ở SEA Games 31 do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) điều phối và được sự hỗ trợ của các quốc gia tham dự SEA Games cũng như truyền hình quốc tế.

Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 12

Hệ thống trang thiết bị truyền hình hiện đã được lắp đặt xong, chỉ chờ chạy thử nghiệm. Đài truyền hình cũng dựng phim trường riêng để sản xuất tin tức phục vụ cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 13

Bên cạnh khu vực dành riêng cho Đài Truyền hình quốc gia, trung tâm IBC cũng là nơi một số hãng truyền hình lớn của nước bạn như Astro Malaysia, Cignal TV Phillipines, TVRI (Indonesia) đặt trụ sở.

Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 14

Sau Lễ khai trương trung tâm báo chí SEA Games 31, Hội nghị Truyền thông quốc tế lần thứ hai cũng sẽ được tổ chức tại đây.

Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 15
Cận cảnh Trung tâm Báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31 ảnh 16
Tin liên quan