Cập nhật những người ngồi gần ca mắc COVID-19 trên chuyến bay đến TPHCM

Lấy mẫu xét nghiệm khu dân cư nơi có người mắc COVID-19 (ảnh: HCDC)
Lấy mẫu xét nghiệm khu dân cư nơi có người mắc COVID-19 (ảnh: HCDC)
TPO - Ngày 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã khoang vùng, khử khuẩn, đồng thời cập nhật danh sách hành khách ngồi gần bệnh nhân 589 trên các chuyến bay.

Bộ Y tế đã công bố TPHCM có thêm 1 trường hợp nhiễm COVID-19 mới là bệnh nhân 589.

Đó là bệnh nhân nam, cư ngụ tại phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM).

Ngày 18/7, bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình. Ngày 20-21/7, bệnh nhân đi tham quan tại Hội An.

Trưa ngày 22/7 bệnh nhân dự đi đám cưới tại For you Palace. Ngày 23-24/7, bệnh nhân di chuyển đến Huế.

Cập nhật những người ngồi gần ca mắc COVID-19 trên chuyến bay đến TPHCM ảnh 1 Khử khuẩn máy bay phòng COVID-19 (ảnh: HCDC)

Ngày 25/7/2020, bệnh nhân trở về TPHCM trên chuyến bay VN119, số ghế 16D. Ngày 26/7/2020, bệnh nhân ở nhà.

Chiều ngày 27/7, bệnh nhân đến Trạm Y tế phường để đăng ký xét nghiệm. Sáng ngày 28/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sau đó trở về cách ly tại nhà. 

Tối ngày 31/7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV2. Bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị, hiện không có triệu chứng bệnh.

Tại nhà bệnh nhân và nhà hàng xóm, cớ quan chức năng đã lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần.

Lập danh sách tiếp xúc với bệnh nhân tại các nơi người này đã lui tới. Phối hợp các quận, huyện, bệnh viện liên quan xác minh, lấy mẫu xét nghiệm.

Cập nhật những người ngồi gần ca mắc COVID-19 trên chuyến bay đến TPHCM ảnh 2 Lấy mẫu của một khu dân cư thuộc chung cư tại Q.12 (TP.HCM) - ảnh: HCDC

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung, các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần thì được cách ly cấp 2. Khu dân cư nơi bệnh nhân ở: phong tỏa 6 hộ xung quanh nhà bệnh nhân.

“Thành phố đã tiến hành điều tra tiền sử đi lại, lập danh sách tiếp xúc. Đối với các trường hợp tiếp xúc gần được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung, các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần thì được cách ly tại nhà. Cập nhật danh sách hành khách ngồi gần bệnh nhân các chuyến bay. Vệ sinh khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống, khu vực bệnh nhân từng lui tới” – HCDC thông tin.

MỚI - NÓNG