Cặp đôi ở Hà Tĩnh hoãn cưới 3 lần phòng dịch COVID-19

Cặp đôi ở Hà Tĩnh hoãn cưới 3 lần phòng dịch COVID-19
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một gia đình ở Hà Tĩnh đã thông báo hoãn cưới cho con để phòng dịch.

Ngày 29/1, ông Nguyễn Bá Chiến, Phó trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đăng tải lên mạng xã hội thông báo hoãn cưới lần 3 cho con trai trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo nội dung ông Chiến đăng tải: “Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, vậy gia đình xin được dừng tổ chức liên hoan hạnh phúc cho hai con chúng tôi vào ngày 01/02/2021. Kính mong tất cả quý vị khách quý hết sức thông cảm”. Việc hoãn cưới phòng dịch của ông Chiến nhận được nhiều sự động viên, quan tâm từ đồng nghiệp và bạn bè. 

Nói đến việc hoãn cưới, ông Chiến cho hay, theo lịch trình tuần tới sẽ tổ chức đám cưới cho con trai. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên gia đình đã thống nhất hoãn cưới. Đây là lần thứ 3 ông quyết định hoãn cưới cho con trai do dịch. Theo ông Chiến, gia đình đã phát thiệp cưới tới khách mời, đồng nghiệp và cũng đã đặt mâm cỗ, nhưng vì lợi ích chung của xã hội nên gia đình mong mọi người thông cảm.

Cặp đôi ở Hà Tĩnh hoãn cưới 3 lần phòng dịch COVID-19 ảnh 1 Dòng thông tin ông Chiến đăng lên mạng xã hội thông báo hoãn cưới cho con trai.

Trao đổi thêm, Thượng tá Nguyễn Hoài Việt, Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết, việc hoãn cưới của gia đình ông Chiến ở thời điểm này rất tốt, thể hiện ý thức phòng dịch cao. “Nếu ai cũng có ý thức cao như gia đình ông Chiến, đại dịch COVID-19 chắc chắn sẽ được đẩy lùi”.

Ngày 28/1, Tỉnh ủy Hà Tĩnh ra công văn chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, yêu cầu các sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã, các địa phương thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách công dân từ nước ngoài về nước, công dân đi từ các địa phương có dịch (Hải Dương, Quảng Ninh...) trong vòng 14 ngày để thực hiện khai báo và cách ly y tế.

Cặp đôi ở Hà Tĩnh hoãn cưới 3 lần phòng dịch COVID-19 ảnh 2 Ngành chức năng Hà Tĩnh đang triển khai các biện pháp phòng dịch COVID-19

Bên cạnh đó, Hà Tĩnh yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội, hội nghị, hội thảo... không cần thiết, trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch COVID -19.

Ngoài ra, tỉnh này cũng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại các khu vực biên giới đường bộ, đường biển, khu vực cửa khẩu; đặc biệt là người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, đường biển.

Tỉnh ủy Hà Tĩnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các địa phương bố trí địa điểm cách ly công dân nhập cảnh về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đáp ứng lấy mẫu xét nghiệm COVID -19.

Mới đây, đôi bạn trẻ ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) cũng quyết định tạm hoãn ngày vui của mình để cách ly phòng dịch bệnh, sau khi trở về từ Quảng Ninh để chuẩn bị cho đám cưới,
MỚI - NÓNG
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
TPO - Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trong cả nước, 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân. Trong ngày lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh Hà Tĩnh rạng rỡ nụ cười chia tay gia đình, người thân lên đường…
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
TPO - Những ngày qua, nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn 2024 của ngư dân Quảng Ngãi lần lượt trở về cập cảng. Bên cạnh một số ít tàu may mắn đánh bắt tốt, thì nhiều tàu không vui vì sản lượng khai thác và giá cá thấp, thậm chí có nhiều tàu lỗ tổn, không đủ tiền chia cho thuyền viên.