Cặp đôi ở Hà Tĩnh hoãn cưới 3 lần phòng dịch COVID-19

Cặp đôi ở Hà Tĩnh hoãn cưới 3 lần phòng dịch COVID-19
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một gia đình ở Hà Tĩnh đã thông báo hoãn cưới cho con để phòng dịch.

Ngày 29/1, ông Nguyễn Bá Chiến, Phó trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đăng tải lên mạng xã hội thông báo hoãn cưới lần 3 cho con trai trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo nội dung ông Chiến đăng tải: “Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, vậy gia đình xin được dừng tổ chức liên hoan hạnh phúc cho hai con chúng tôi vào ngày 01/02/2021. Kính mong tất cả quý vị khách quý hết sức thông cảm”. Việc hoãn cưới phòng dịch của ông Chiến nhận được nhiều sự động viên, quan tâm từ đồng nghiệp và bạn bè. 

Nói đến việc hoãn cưới, ông Chiến cho hay, theo lịch trình tuần tới sẽ tổ chức đám cưới cho con trai. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên gia đình đã thống nhất hoãn cưới. Đây là lần thứ 3 ông quyết định hoãn cưới cho con trai do dịch. Theo ông Chiến, gia đình đã phát thiệp cưới tới khách mời, đồng nghiệp và cũng đã đặt mâm cỗ, nhưng vì lợi ích chung của xã hội nên gia đình mong mọi người thông cảm.

Cặp đôi ở Hà Tĩnh hoãn cưới 3 lần phòng dịch COVID-19 ảnh 1 Dòng thông tin ông Chiến đăng lên mạng xã hội thông báo hoãn cưới cho con trai.

Trao đổi thêm, Thượng tá Nguyễn Hoài Việt, Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết, việc hoãn cưới của gia đình ông Chiến ở thời điểm này rất tốt, thể hiện ý thức phòng dịch cao. “Nếu ai cũng có ý thức cao như gia đình ông Chiến, đại dịch COVID-19 chắc chắn sẽ được đẩy lùi”.

Ngày 28/1, Tỉnh ủy Hà Tĩnh ra công văn chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, yêu cầu các sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã, các địa phương thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, lập danh sách công dân từ nước ngoài về nước, công dân đi từ các địa phương có dịch (Hải Dương, Quảng Ninh...) trong vòng 14 ngày để thực hiện khai báo và cách ly y tế.

Cặp đôi ở Hà Tĩnh hoãn cưới 3 lần phòng dịch COVID-19 ảnh 2 Ngành chức năng Hà Tĩnh đang triển khai các biện pháp phòng dịch COVID-19

Bên cạnh đó, Hà Tĩnh yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội, hội nghị, hội thảo... không cần thiết, trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch COVID -19.

Ngoài ra, tỉnh này cũng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại các khu vực biên giới đường bộ, đường biển, khu vực cửa khẩu; đặc biệt là người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, đường biển.

Tỉnh ủy Hà Tĩnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các địa phương bố trí địa điểm cách ly công dân nhập cảnh về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đáp ứng lấy mẫu xét nghiệm COVID -19.

Mới đây, đôi bạn trẻ ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) cũng quyết định tạm hoãn ngày vui của mình để cách ly phòng dịch bệnh, sau khi trở về từ Quảng Ninh để chuẩn bị cho đám cưới,

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.