An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19

An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19
TPO - Tình hình dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là 2 ca mắc COVID -19 mới trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh khiến các ngành chức năng, chiến sỹ biên phòng thêm vất vả; ngày đêm căng mình phòng, chống dịch để cho người dân đón Tết an toàn, ấm cúng.
An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19 ảnh 1

Sáng 28/1, Tỉnh đoàn An Giang cùng các đơn vị đến thăm, chúc Tết các chiến sỹ Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn và 22 chốt biên phòng trên địa bàn thành phố Châu Đốc. - Ảnh: TĐAG

An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19 ảnh 2

Anh Lâm Thành Sĩ, Bí thư Tỉnh đoàn An Giang cho biết, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ đến các lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID - 19 ở các tuyến biên giới trong toàn tỉnh, đoàn công tác của Tỉnh An Giang do Tỉnh đoàn là trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ, ĐVTN các lực lượng tham gia phòng chống dịch trong đợt cao điểm diễn ra Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán.

Qua đó nắm tình hình về công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ, cơ sở vật chất ở các chốt để tham mưu hỗ trợ tạo điều kiện tốt hơn giúp các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ. "Đây là nhiệm vụ rất quan trọng của các lực lượng góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch giúp người dân vui xuân đón tết an toàn lành mạnh, đảm bảo phát triển kinh tế. Hơn nữa, còn thể hiện sự quan tâm, tinh tưởng của lãnh đạo tỉnh và người dân luôn luôn hướng về các anh nơi tuyến đầu chống dịch", anh Sỹ nói.

An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19 ảnh 3
An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19 ảnh 4

An Giang có đường biên giới giáp Campuchia dài gần 100km, địa hình phức tạp với nhiều đường mòn, lối mở, kênh rạch chằng chịt. Vì thế, khiến cho công tác phòng chống dịch, người nhập cảnh trái phép càng khó khăn. Dự đoán, càng về tết Nguyên đán 2021, lượng người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam tăng cao. Trước đó, Tỉnh An Giang đã tăng cường thêm 6 lực lượng gồm: Công an, Quân sự, Biên phòng, Hải quan, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ tỉnh lên biên giới để hỗ trợ phòng chống dịch.

An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19 ảnh 5

Anh Phan Duy Bằng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang (áo xanh) trò chuyện với các chiến sỹ

An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19 ảnh 6

Năm nay MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức 6 đoàn công tác đi trực tiếp đến 177 chốt phòng, chống dịch COVID -19 đang làm nhiệm vụ ở 5 huyện, thị xã, thành phố biên giới để tặng quà, động viên các chiến sỹ yên tâm công tác. 

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...