An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19

An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19
TPO - Tình hình dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là 2 ca mắc COVID -19 mới trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh khiến các ngành chức năng, chiến sỹ biên phòng thêm vất vả; ngày đêm căng mình phòng, chống dịch để cho người dân đón Tết an toàn, ấm cúng.
An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19 ảnh 1 Sáng 28/1, Tỉnh đoàn An Giang cùng các đơn vị đến thăm, chúc Tết các chiến sỹ Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn và 22 chốt biên phòng trên địa bàn thành phố Châu Đốc. - Ảnh: TĐAG
An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19 ảnh 2

Anh Lâm Thành Sĩ, Bí thư Tỉnh đoàn An Giang cho biết, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ đến các lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID - 19 ở các tuyến biên giới trong toàn tỉnh, đoàn công tác của Tỉnh An Giang do Tỉnh đoàn là trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ, ĐVTN các lực lượng tham gia phòng chống dịch trong đợt cao điểm diễn ra Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán.

Qua đó nắm tình hình về công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ, cơ sở vật chất ở các chốt để tham mưu hỗ trợ tạo điều kiện tốt hơn giúp các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ. "Đây là nhiệm vụ rất quan trọng của các lực lượng góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch giúp người dân vui xuân đón tết an toàn lành mạnh, đảm bảo phát triển kinh tế. Hơn nữa, còn thể hiện sự quan tâm, tinh tưởng của lãnh đạo tỉnh và người dân luôn luôn hướng về các anh nơi tuyến đầu chống dịch", anh Sỹ nói.

An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19 ảnh 3
An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19 ảnh 4 An Giang có đường biên giới giáp Campuchia dài gần 100km, địa hình phức tạp với nhiều đường mòn, lối mở, kênh rạch chằng chịt. Vì thế, khiến cho công tác phòng chống dịch, người nhập cảnh trái phép càng khó khăn. Dự đoán, càng về tết Nguyên đán 2021, lượng người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam tăng cao. Trước đó, Tỉnh An Giang đã tăng cường thêm 6 lực lượng gồm: Công an, Quân sự, Biên phòng, Hải quan, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ tỉnh lên biên giới để hỗ trợ phòng chống dịch.
An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19 ảnh 5 Anh Phan Duy Bằng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang (áo xanh) trò chuyện với các chiến sỹ
An Giang tiếp sức chiến sỹ biên giới chống dịch COVID - 19 ảnh 6 Năm nay MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức 6 đoàn công tác đi trực tiếp đến 177 chốt phòng, chống dịch COVID -19 đang làm nhiệm vụ ở 5 huyện, thị xã, thành phố biên giới để tặng quà, động viên các chiến sỹ yên tâm công tác. 
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.