Cao Bằng: Đưa 5 người xuất cảnh trái phép, gã cửu vạn lĩnh án 4 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
Bị cáo Hà Văn Đội ra tòa lĩnh án 4 năm tù về tội đưa người xuất cảnh trái phép .Ảnh: TL
Bị cáo Hà Văn Đội ra tòa lĩnh án 4 năm tù về tội đưa người xuất cảnh trái phép .Ảnh: TL
TPO - Ngày 28/6, TAND tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa xét xử sơ thẩm đối với Hà Văn Đội (SN 1997), trú tại xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, Cao Bằng về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Theo cáo trạng, do thường xuyên qua lại khu vực biên giới bốc hàng thuê, Đội quen một người Trung Quốc tên là Vắn. Giữa Đội và Vắn thường xuyên liên lạc với nhau qua mạng xã hội Wechat.

Chiều 13/9/2020, Vắn liên lạc và thuê Đội đưa dẫn 5 người (quê ở các tỉnh: Phú Thọ, An Giang, Hậu Giang) từ thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, Cao Bằng đến mốc 895 thuộc địa phận xóm Hợp Nhất, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, để các công dân trên xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với tiền công 300 Nhân dân tệ/ người ( trên 1 triệu VNĐ/người). Vắn gửi cho Đội số điện thoại của một người trong nhóm xuất cảnh trái phép để chủ động liên lạc.

Tối khuya 13/9, Hà Văn Đội đưa dẫn 5 người từ thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang đến mốc 859 thuộc địa phận xóm Hợp Nhất, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang để giao cho Vắn thì bị lực lượng công an địa phương phát hiện, bắt giữ.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hà Văn Đội 4 năm tù giam.

MỚI - NÓNG