Cảnh sát Anh chặn máy bay chở thiếu nữ gia nhập IS

Sân bay Heathrow
Sân bay Heathrow
TPO - Cảnh sát Anh đã chặn một chuyến bay tại sân bay Heathrow ngay trước khi nó cất cánh để ngăn cản một thiếu nữ 15 tuổi bị tình nghi đến Syria để gia nhập phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), Telegraph ngày 18/12 đưa tin.

Theo Telegraph, cô gái trẻ đến từ Tower Hamlets, miền đông London đã giấu cha mẹ, bí mật tiết kiệm tiền và mua vé máy bay đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 6/12. 

Sau khi phát hiện điều này, lực lượng chống khủng bố Anh đã nhanh chóng được triển khai đến sân bay Heathrow và chặn chuyến bay này khi nó đang trên đường băng để chuẩn bị cất cánh. Cô gái này sau đó đã được đưa về với gia đình.

"Hôm 6/12, cảnh sát nhận được cuộc gọi thông báo về việc một cô gái 15 tuổi đến từ Tower Hamlets mất tích khỏi nhà. Cảnh sát đã tìm thấy và đưa cô bé trở về với gia đình an toàn", người phát ngôn cảnh sát cho biết.

Không dừng lại ở đó. Cảnh sát Anh, cùng thời điểm, lại phát hiện thêm cô gái trẻ khác đã bỏ trốn sang Syria để trở thành "cô dâu thánh chiến", song không ngăn chặn kịp thời vụ việc.

Theo thống kê, khoảng 500 người Anh đã đến Syria để gia nhập phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và nhiều trong số họ đã quay trở về quê hương.

Theo Telegraph
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm