Kinh hoàng phát hiện hố chôn 230 người bị IS sát hại

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
TPO - Các thành viên bộ tộc Sheitat vừa phát hiện một hố chôn hơn 230 người trong tộc của họ tại một tỉnh phía đông Syria. Những nạn nhân này được cho là bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sát hại.   

Ngày 17/12, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các thành viên trong bộ tộc Sheitat đã phát hiện hố chôn tập thể tại sa mạc gần Al-Kashkiyeh, phía đông tỉnh Deir el-Zour.

Hố chôn tập thể này có hơn 230 thi thể thuộc bộ tộc Sheitat. Bộ tộc này đã đứng lên chống lại các phần tử cực đoan IS hồi tháng 8 vừa qua. Nhiều người bị giết hại và nhiều người khác phải rời bỏ làng quê lánh nạn.

SOHR cho biết, tính đến nay, số lượng những người thuộc bộ tộc Sheitat bị IS sát hại tại tỉnh Deir el- Zour đã lên tới hơn 900 người, trong khi đó, vẫn còn hàng trăm người khác mất tích.

Đầu tháng 11, thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi đã ra tuyên bố cho phép các thành viên của bộ tộc Sheitat trở về nhà sau khi bộ tộc này chấp nhận các quy định do IS đưa ra như lệnh giới nghiêm, cấm tụ tập, cũng như sở hữu vũ khí. Al-Baghdadi cũng cảnh báo tất cả những người trái lệnh sẽ bị giết.

Theo Theo BBC, AFP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm