Cảnh giác với chiêu trộm bánh xe hơi

Cảnh giác với chiêu trộm bánh xe hơi
TPO - Trộm bánh xe hơi không còn mới ở Việt Nam. Sáng nay 26/6, một vụ trộm lại gây xôn xao dư luận, khi chiếc Kia Morning bị lấy đi 4 bánh xe bằng phương pháp rất thủ công.

Vụ việc diễn ra tại tòa nhà chung cư I9, Thanh Xuân, Hà Nội, và có thể xảy ra ở bất cứ đâu, chỉ cần người sở hữu xe lơ đãng.

Việc lấy trộm bánh xe rất đơn giản và chỉ mất vài phút. Tên trộm kê gạch vào phần khung sườn xe dưới gầm, sau đó xì hết hơi bánh xe. Việc còn lại của chúng là tháo bỏ vít và nhấc chiếc xe ra khỏi bánh.

Để xe hơi ở ngoài đường, không có người trông giữ, việc mất bánh xe, hay mất gương, đèn… không còn là hiếm gặp, đặc biệt nếu để xe qua đêm.

Cách phòng tránh duy nhất là để xe trong nhà, kiếm chỗ gửi xe, để không rơi vào những tình huống dở khóc, dở cười như trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tin giả tràn lan mạng xã hội

Nhận diện tin giả trên mạng xã hội thế nào?

TP - Thông tin giả về dịch bệnh COVID-19 đăng tải trên mạng xã hội khiến người dân bất an đang trở thành vấn nạn. Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng, mọi người cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội để nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo.