Cảnh giác với 10 triệu chứng báo hiệu ung thư buồng trứng

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Mọi dấu hiệu bất thường diễn ra trên cơ thể bạn như táo bón kéo dài, thường xuyên đau vùng chậu, tiểu không kiểm soát, đau khi “quan hệ”… đều có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng, theo Idiva.

1. Đau bụng

Đau bụng, trướng bụng, đầy hơi là những dấu hiệu bình thường. Nhưng nếu nó kéo dài và kết hợp với những triệu chứng khác dưới đây, rất có thể bạn bị ung thư buồng trứng.

2. Hệ thống tiêu hóa bất thường

Nếu bạn bị táo bón liên tục và có những thay đổi khác thường trong đường ruột, bạn nên cảnh giác với nguy cơ ung thư buồng trứng.

3. Đau vùng chậu

Một cảm giác khó chịu bất ngờ đến từ vùng xương chậu kết hợp với cơn đau lên bụng là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Trong trường hợp này, bạn không nên phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc giảm đau, hãy tới các cơ sở y tế để kiểm tra ngay lập tức.

4. Khó chịu ở thắt lưng

Cơn đau có thể tăng lên từ khu vực vùng chậu và tiếp tục đển thắt lưng và cảm giác cực kỳ khó chịu sẽ tăng lên. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn nên đi khám bác sĩ.

5. Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn thấy mình đi tiểu thường xuyên và trở nên khó kiểm soát, bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Đây cũng là một dấu hiệu của cơ bắp vùng chậu yếu hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu, chí có thể là ung thư buồng trứng.

6. Không có cảm giác ngon miệng

Nếu bạn không có cảm giác ngon miệng khi ăn cơm, kết hợp với việc sút cân, hãy đi kiểm tra bác sĩ để phát hiện vấn đề. Nó rất có thể là dấu bệnh cảnh báo bệnh nguy hiểm, thậm chí là ung thư buồng trứng.

7. Đau khi "quan hệ"

Tình trạng đau khi quan hệ diễn ra thường xuyên không phải luôn luôn là dấu hiệu ung thư buồng trứng nhưng chắc chắn nó là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm khác.

8. Cảm giác mệt mỏi

Thường xuyên có cảm giác mệt mỏi là một dấu hiệu bạn cần phải theo dõi. Vì nó rất có thể là triệu chứng của một số bệnh như thiếu máu, suy nhược cơ thể… Nếu kết hợp với nhiều nguyên nhân khác rất có thể là triệu chứng của ung thư buồng trứng.

9. Âm đạo chảy máu

Nếu bạn thấy tình trạng chảy máu âm đạo đang diễn ra và ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn, hãy tới bệnh viện để kiểm tra ngay để loại trừ nguyên nhân đến từ ung thư buồng trứng.

10. Những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể thay đổi do những lý do khác nhau, nhưng nếu bạn nhận thấy những thay đổi nghiêm trọng kết hợp với các triệu chứng khác, hãy đi khám ngay lập tức.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG