Canada: Mất internet gần nửa ngày vì…hải ly cắn cáp

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: SPL.
Ảnh minh họa: SPL.
TPO - Người dân sinh sống tại khu vực Tumble Ridge thuộc tỉnh British Columbia ở Canada mới đây đã không thể kết nối internet trong suốt khoảng 12 giờ đồng hồ sau khi nhà mạng xác định “thủ phạm” chính là những con hải ly.

Theo nhà mạng Telus, đơn vị cung cấp internet cho khu vực nói trên, cho biết một số lượng không nhỏ các bộ phận của hệ thống dây cáp ngầm đã được tìm thấy ở nơi sinh sống của loài hải ly ở khu vực Tumbler Ridge trong tình trạng bị cắn đứt ở rất nhiều điểm. Ước tính sự cố này đã khiến khoảng gần 1.000 người dân sinh sống ở vùng Tumbler Ridge thuộc tỉnh British Columbia đã không thể sử dụng dịch vụ hay xem TV từ sáng sớm ngày chủ nhật (25/4) cho đến buổi chiều cùng ngày.

Người phát ngôn của Telus cũng cho biết thêm mặc dù những dây cáp ngầm đã được chôn ở độ sâu khoảng một mét dưới lòng đất, đồng thời được bảo vệ bởi một ống dẫn dày khoảng 12cm, tuy nhiên “lớp bảo vệ này” cũng đã bị loài hải ly với hàm răng chắc khỏe của chúng xuyên thủng.

Bên cạnh vụ cắn cáp internet nói trên, hai tuần trước thị trưởng của thị trấn Grenville-sur-la-Rouge ở thành phố Quebec (Canada) là ông Tom Arnold, cũng “đổ lỗi” cho loài hải ly là nguyên nhân gây ra lũ lụt trên diện rộng tại địa phương khiến cho nhiều tài sản và cơ sở hạ tầng bị hư hại, sau khi khoảng 800 con hải ly đã xây dựng gần 200 con đập tự nhiên ở thị trấn này, khiến cho nước mưa bị tích trữ lại.

Được biết những con hải ly lâu nay luôn được xem là “quốc vật” của Canada. Mặc dù loài gặm nhấm này được một số người yêu thích có khả năng xây dựng những con đập tự nhiên và mang lại nhiều lợi ích cho hệ sinh thái, hàm răng vô cùng chắc khỏe của hải ly lại khiến những người nông dân ở nước này đặc biệt lo lắng khi nó có thể gây ra thiệt hại trên diện rộng cho mùa màng và cây cối.

Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm