Can trâu húc nhau, nam thanh niên bị đâm thủng bụng

Không nên đến gần khi trâu húc nhau. Ảnh minh họa
Không nên đến gần khi trâu húc nhau. Ảnh minh họa
Thấy con trâu nhà mình lao vào húc nhau với trâu lạ, nam thanh niên 25 tuổi can, kéo chúng ra khiến con vật nổi điên húc thẳng vào bụng anh.

Sáng 13/4, bệnh nhân ở xã Kim Hóa huyện Tuyên Hòa, tỉnh Quảng Bình, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng chấn thương nặng vùng bụng, khó thở, mạch nhanh, huyết áp tụt... Kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân bị vỡ tạng, chảy máu trong ổ bụng và vỡ khung chậu. Bệnh nhân nhanh chóng được đưa vào phẫu thuật cấp cứu.


Khi mổ, các bác sĩ còn phát hiện bệnh nhân bị thủng dạ dày, vỡ tá tràng và thủng nhiều đoạn ruột khiến thức ăn cũng như phân trào vào ổ bụng. Sau gần hơn 4 tiếng đồng hồ phẫu thuật và truyền 3 đơn vị máu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Từ trường hợp bệnh nhân hy hữu trên, các bác sĩ khuyến cáo đây là một bài học cho người dân. Nên tránh xa khi có trâu bò húc nhau để đề phòng xảy ra tai nạn đáng tiếc.


Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.