Cận thị, mỏi mắt và đau nhức: Ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của trẻ về lâu dài

0:00 / 0:00
0:00
Theo Tổ Chức Y Tế Thế giới (WHO), cận thị là một trong những nguy cơ gây mất thị lực trên thế giới. Trong đó, trẻ em là đối tượng rủi ro nhất. Ước tính thống kê cho thấy, tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ trong độ tuổi từ 6-15 có tật khúc xạ (cận thị) tại khu vực thành thị khoảng từ 20 đến 40%. Tại khu vực nông thôn, khoảng 10 đến 15%. Đây là những con rất đáng báo động cho phụ huynh học sinh và nhà trường trong việc quản lý việc học và sinh hoạt của trẻ em.

Tật khúc xạ (cận thị) ở trẻ em có nhiều nguyên nhân, như trẻ em xem tivi và màn hình điện thoại quá nhiều, nhìn trong điều kiện thiếu sáng, nhìn quá gần, ngồi sai tư thế, ở nhiều trong phòng (nhà) và ít vận động ở ngoài trời. Những nguyên nhân này đã giải thích tại sao, trẻ ở thành thị có tỷ lệ tật khúc xạ (cận thị) lớn hơn nông thôn.

Cận thị, mỏi mắt và đau nhức: Ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của trẻ về lâu dài ảnh 1 Theo WHO tỷ lệ trẻ trong độ tuổi từ 6-15 có tật khúc xạ (cận thị) tại khu vực thành thị khoảng từ 20 đến 40%. Tại khu vực nông thôn, khoảng 10 đến 15%

Một vấn đề đáng báo động là, nhiều bậc cha mẹ và nhà trường (thầy cô giáo) chưa thực sự quan tâm đến vấn đề khúc xạ ở trẻ em. Bởi vì, tật khúc xạ (cận thị) ở trẻ em không chỉ ảnh hưởng đến việc rối loạn điều tiết ở mắt gây mỏi mắt, nhức đầu, mỏng võng mạc, tăng nhãn áp, mà còn ảnh hưởng đến lối sống và sức khỏe sau này của trẻ. Chắc chắn rằng, tật khúc xạ (cận thị) sẽ hạn chế trẻ tham gia những môn thể thao hoặc làm những công việc “phù hợp” khi lớn lên. Điều nguy hiểm hơn, tật khúc xạ (cận thị) ở trẻ không được phát hiệm sớm và điều trị phù hợp.

Cận thị, mỏi mắt và đau nhức: Ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của trẻ về lâu dài ảnh 2 Đảm bảo trẻ ngồi đúng tư thế khi học, hạn chế nhìn vào màn hình điện thoại là một trong những cách phòng chống tật khúc xạ ở trẻ em

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì vậy, bậc cha mẹ hãy quan tâm hơn đến sức khỏe thị lực của trẻ em. Một trong những cách đơn giản là quản lý việc học (khoảng cách đọc sách và viết trong giới hạn 35-40 cm), đảm bảo trẻ ngồi đúng tư thế khi học, hạn chế nhìn vào màn hình điện thoại, chơi ngoài trời nhiều hơn ở trong nhà. Đây là những cách đơn giản và không khó để thực hiện. Tuy nhiên, điều này cần sự cương quyết, cũng như tránh thỏa hiệp với trẻ.

Trong việc hỗ trợ điều trị tất khúc xạ (cận thị), mỏi mắt và giảm đau mắt ở trẻ em, liệu pháp đông y bằng việc sử dụng các bài thuốc cổ truyền và sử dụng các vị thuốc có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên là lựa chọn an toàn và hiệu quả.

Theo y học cổ truyền, nhiều loại dược thảo thiên nhiên có tác dụng bổ mắt, giảm mỏi mắt, Hoa Mắt, sáng mắt. Chẳng hạn Mật Mông Hoa điều trị các chứng mỏi mắt, máu đau, đỏ và sưng; hoa mắt, khô mắt, mờ mắt và mờ giác mạc. Kỷ tử chủ trị mờ mắt, chảy nước mắt, đau rít sáp trong mắt. Việt Quất giúp tăng cường thị lực. Sơn Thù hỗ trợ chữa hoa mắt và mờ mắt.

Một bài thuốc theo y học cổ truyền thường kết hợp nhiều vị thuốc thảo dược, vừa có tác dụng điều trị triệu chứng, vừa có tác dụng điều trị nguyên nhân gây bệnh và tác dụng bồi bổ. Sự kết hợp các vị thuốc thường phải tuân thủ các nguyên tắc và quy luật trong việc phối hợp tác thảo dược tự nhiên.

Sau nhiều năm nghiên cứu, một nhóm các bác sĩ và nhà nghiên cứu y khoa tại Viên nghiên cứu y học bản địa Việt Nam đã nghiên cứu thành công Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe – “MyOpic” có thành phần từ thảo dược thiên nhiên. “MyOpic” là sự kết hợp của các loại thảo dược như Mật Mộng Hoa, Việt Quất, Kỷ Tử, Cúc Hoa, Thục Địa, Hoài Sơn, Trạch Tả, Đơn Bì, Phục Linh.

Cận thị, mỏi mắt và đau nhức: Ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của trẻ về lâu dài ảnh 3 “MyOpic” là sự kết hợp của các loại thảo dược như Mật Mộng Hoa, Việt Quất, Kỷ Tử, Cúc Hoa, Thục Địa, Hoài Sơn, Trạch Tả, Đơn Bì, Phục Linh.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong một tháng sử dụng “MyOpic”, thị lực của trẻ em từ 6 đến 12 tuổi cải thiện từ 1 đến 2 điểm (trên thang điểm 10). Nhiều người đã khôi phục thị lực hoàn toàn sau 3 đến 9 tháng sử dụng. Điều này cũng tùy thuộc vào tình trạng thị lực của từng người. Cụ thể, đối với trẻ em bị cận thị bình thường, việc cải thiện sau 3 tháng sử dụng, những đối tượng khác từ 6 đến 9 tháng sử dụng.

Về tác dụng phụ, theo nghiên cứu thử nghiệm, trên lâm sàng, “MyOpic” không ảnh hưởng xấu đến các chỉ số đo lường tế bào máu, sinh hóa máu và chưa ghi nhận tác dụng phụ không mong muốn nào. Tuy nhiên, một tác dụng phụ tích cực của “MyOpic” là giúp hỗ trợ cải thiện trí nhớ và cải thiện giấc ngủ. 

“MyOpic” là Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe được bào chế dưới dạng Siro, nên rất tiện dụng, dễ uống cho trẻ em và giúp dễ hấp thu. “MyOpic” là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP, dưới sự cho phép của Bộ y tế Việt Nam. “MyOpic” được sphân phối độc quyền bởi “Công Ty Cổ Phần Y Tế Quốc Tế VICOFA”. Một hộp “MyOpic” chứa 2 vỉ, mỗi vỉ gồm 2 ống dưới sạng Siro.

“MyOpic – Đôi mắt khoẻ để trẻ tinh anh”

Website: www.myopic.vn
www.fb.com/myopic.vn/
Hotline: 0912666879

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm