Có 69 kết quả :

Cận thị, mỏi mắt và đau nhức: Ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của trẻ về lâu dài

Cận thị, mỏi mắt và đau nhức: Ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của trẻ về lâu dài

Theo Tổ Chức Y Tế Thế giới (WHO), cận thị là một trong những nguy cơ gây mất thị lực trên thế giới. Trong đó, trẻ em là đối tượng rủi ro nhất. Ước tính thống kê cho thấy, tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ trong độ tuổi từ 6-15 có tật khúc xạ (cận thị) tại khu vực thành thị khoảng từ 20 đến 40%. Tại khu vực nông thôn, khoảng 10 đến 15%. Đây là những con rất đáng báo động cho phụ huynh học sinh và nhà trường trong việc quản lý việc học và sinh hoạt của trẻ em.
Góc tư vấn: Có thể mổ mắt chữa cận thị khi được chẩn đoán giác mạc mỏng không?

Góc tư vấn: Có thể mổ mắt chữa cận thị khi được chẩn đoán giác mạc mỏng không?

TPO - Em là sinh viên năm thứ 4, Khoa quay phim, trường Sân khấu Điện ảnh. Em bị cận thị 5 đi - ốp, sắp ra trường, sẽ đi quay nhiều nhưng đeo kính rất bất tiện trong công việc. Xin bác sĩ tư vấn cho em về phương pháp mổ chữa cận thị. Em từng đi khám nhưng bác sĩ tuyến trung ương nói giác mạc em mỏng nên có nhiều hạn chế nếu mổ mắt ạ (Hoàng Minh, sinh viên).
Hiểu cho thật thấu đáo thì các phương pháp phẫu thuật hay đeo kính không phải là phương pháp điều trị tiệt căn. Cận thị thực tế là vẫn song hành cùng chúng ta cho dù ta có làm gì đi nữa. Ảnh minh hoạ: Internet

Phẫu thuật mắt sẽ chữa khỏi cận thị?

TPO - Theo BS Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt TƯ, hiểu cho thật thấu đáo thì các phương pháp phẫu thuật hay đeo kính không phải là phương pháp điều trị tiệt căn. Cận thị thực tế là vẫn song hành cùng chúng ta cho dù ta có làm gì đi nữa. Có chăng là ta muốn tháo cặp kính ra khỏi khuôn mặt để thẩm mỹ hơn, khỏi bất tiện mà thôi. 
Để phòng tránh tật khúc xạ cho trẻ cần phải có chế độ học tập, vui chơi ngoài trời để mắt được nghỉ ngơi và điều tiết giữa nhìn gần và nhìn xa hợp lý: xem tivi, chơi điện tử không quá 60 phút mỗi lần và không ngồi quá gần. Ảnh minh hoạ: Internet

Muốn con không cận thị, cha mẹ nên biết những điều này

TPO - Theo BSCK II. Lê Việt Sơn – Trưởng Khoa Mắt, Bệnh viện Bạch Mai, để có một đôi mắt sáng đẹp và phòng tránh tật khúc xạ cho mắt ở lứa tuổi học đường, cần phải có chế độ học tập, vui chơi ngoài trời để mắt được nghỉ ngơi và điều tiết giữa nhìn gần và nhìn xa hợp lý: xem tivi, chơi điện tử không quá 60 phút mỗi lần và không ngồi quá gần.
Thực tế cho thấy, không có loại thuốc bổ mắt nào có thể ngăn ngừa bệnh cận thị hay làm mắt cận sáng lên được. Ảnh minh hoạ: Internet

Có thuốc chữa cận thị?

TPO - Khá nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội rằng có thuốc bổ chữa cận thị và được các mẹ mách nhau để mua về "điều trị" cho con đang bị cận thị. Theo các BS, thực tế cho thấy, không có loại thuốc bổ mắt nào có thể ngăn ngừa bệnh cận thị hay làm mắt cận sáng lên được
Ảnh minh hoạ: Internet

BS nhãn khoa khẳng định tập mắt, yoga, châm cứu bấm huyệt chữa cận thị là ... nhảm nhí

TPO - Theo BS chuyên khoa mắt Nguyễn Tiến Phúc, video này được thực hiện nhằm giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về cận thị và vì sao không có phương pháp tập mắt, yoga mắt, hay châm cứu bấm huyệt nào có thể giúp giảm cận, hết cận hay cải thiện thị lực đáng kể khi không đeo kính. Tin tưởng mù quáng sẽ khiến trẻ bị bỏ qua cơ hội điều trị, đặc biệt các bé nhược thị do tật khúc xạ.
Ảnh minh hoạ: Internet

Cách mới đề phòng cận thị

Lúc nào cũng kè kè cặp kính, điều trị phẫu thuật thì phải đợi đến 18 tuổi… là những vấn đề phiền toái đối với trẻ bị cận thị. Vì vậy, hy vọng về một loại thuốc chữa cận thị không ngừng lớn lên.
Mối nguy từ bệnh cận thị

Mối nguy từ bệnh cận thị

TP - Cận thị là một bệnh lý vô cùng quen thuộc với người Việt Nam. Điều đáng ngại là, chính vì tỉ lệ gia tăng quá nhanh chóng mà chúng ta đang dần coi nhẹ căn bệnh này.
Ảnh minh hoạ: Internet

Liệu pháp đơn giản cho đôi mắt khỏe

Ngồi hàng giờ trước máy tính, đọc sách báo nhiều…làm cho cửa sổ tâm hồn của bạn có nguy cơ bị yếu dần đi. Vì thế, bạn hãy tận dụng những giây phút rảnh rỗi để tập luyện cho mắt bằng một số động tác thư giãn dưới đây.
Bổ sung các dưỡng chất: astaxanthin, cao việt quất, lutein, vitamin A, B2 giúp tăng cường thị lực cho mắt, phòng ngừa cận thị tiến triển.

Nguyên tắc phòng ngừa cận thị học đường

TP - Cận  thị là một tật khúc xạ phổ biến ở lứa tuổi học đường. Cùng với sự phát triển của đời  sống kinh tế, thói quen sinh hoạt và áp lực học tập đang đè nặng lên “sức khỏe” đôi mắt ở trẻ nhỏ khiến tỷ lệ cận thị ngày càng gia tăng gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển cả về trí lực và thể lực của trẻ.