Cân nhắc mở cửa trở lại 'Tuyệt tình cốc' từng là nơi chụp ảnh khoe thân

"Tuyệt tình cốc" tuyệt đẹp ở Lâm Đồng
"Tuyệt tình cốc" tuyệt đẹp ở Lâm Đồng
TPO - Trong số những điểm du lịch bị ngưng hoạt động ở Lâm Đồng, gây tiếc nuối nhất là “Tuyệt tình cốc”. Huyện Lạc Dương sẽ kiến nghị tỉnh cho chủ trương đầu tư, tôn tạo để mở cửa trở lại “Tuyệt tình cốc”.

Ngày 26/12, trả lời phóng viên Tiền phong về việc đóng cửa điểm du lịch “hot” tại địa phương, ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương nói sở dĩ phải cho rào chắn, đóng cửa “Tuyệt tình cốc” suốt hai năm nay bởi đây là điểm du lịch tự phát, không đảm bảo an toàn cho du khách.

“Nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ bày tỏ sự tiếc nuối khi điểm tham quan này bị ngưng hoạt động. Theo ông, có nên tôn tạo, tái mở cửa trở lại?”-phóng viên hỏi. Ông Hoài cho biết huyện Lạc Dương cũng có ý tưởng như thế và đã có doanh nghiệp muốn đầu tư hình thành điểm tham quan du lịch tại đây. Sắp tới huyện sẽ quy hoạch khu vực “Tuyệt tình cốc”, báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng xin chủ trương đầu tư.

“Thật không dễ chút nào khi tạo ra một sản phẩm du lịch mới, trong khi bản thân “Tuyệt tình cốc” đã là điểm tham quan cuốn hút; nếu không khai thác du lịch thì thật đáng tiếc”, ông Hoài nói. 

Cân nhắc mở cửa trở lại 'Tuyệt tình cốc' từng là nơi chụp ảnh khoe thân ảnh 1 Đẹp như tranh.

Một số chuyên gia du lịch cho rằng phải tổ chức vận chuyển khách sao cho an toàn bởi đường vào “Tuyệt tình cốc” lầy lội, trơn trượt vào mùa mưa. Mặt khác, cần có lực lượng cứu hộ vì mực nước hồ rất sâu, vách đá dựng đứng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho khách tham quan.

Như Tiền phong đã phản ánh khu vực này vốn là mỏ đá hoa cương, được đưa vào khai thác phục vụ việc thi công đường Đông Trường Sơn; sau đó bỏ hoang. Nước mưa và nước mạch từ trong núi chảy ra và tích tụ lại, biến khu vực này thành hồ nước trong veo, màu xanh ngọc bích lạ mắt; xung quanh hồ là những vách đá nhiều màu sắc cao sừng sững tuyệt đẹp.

Cân nhắc mở cửa trở lại 'Tuyệt tình cốc' từng là nơi chụp ảnh khoe thân ảnh 2 Vách đá sừng sững, khá nguy hiểm khi du khách leo trèo, chụp ảnh.

Thấy nhiều người tìm đến tham quan, chụp ảnh, một số người liền mở dịch vụ dùng xe bán tải chở khách băng rừng; dựng một vài tiểu cảnh (bè gỗ, xích đu…) cho du khách thuê chụp ảnh. Tất cả các dịch vụ này đều là tự phát, chưa được cơ quan chuyên môn kiểm tra, thẩm định độ an toàn.

Tháng 8/2018, Á hậu Thư Dung cùng hai người bạn từng thực hiện bộ ảnh “khoe thân” phản cảm tại hồ nước này, gây xôn xao trên mạng xã hội và dư luận suốt thời gian dài.

Cân nhắc mở cửa trở lại 'Tuyệt tình cốc' từng là nơi chụp ảnh khoe thân ảnh 3 Thư Dung chụp bộ ảnh phản cảm tại "Tuyệt tình cốc".

Trước tình hình đó, vào ngày 21/11/2018, UBND huyện Lạc Dương đã ra thông báo đóng cửa “Tuyệt tình cốc”. Huyện giao Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim chủ trì, phối hợp với công an huyện, UBND xã Lát gắn biển cấm tham quan; tổ chức rào chắn; đồng thời lập tổ công tác thường xuyên kiểm tra để kịp thời ngăn chặn hành vi cố tình xâm nhập.

Trao đổi với phóng viên, một số cán bộ, chiến sỹ canh gác tại khu vực này cho biết, nhiều du khách trong và ngoài nước vẫn lặn lội vào chụp ảnh “Tuyệt tình cốc”. Khi nhìn thấy biển cấm, họ vô cùng thất vọng, tiếc nuối.

MỚI - NÓNG