Căn cứ không quân Nga hối hả trước giờ không kích IS

Căn cứ không quân Nga hối hả trước giờ không kích IS
TPO - Căn cứ không quân Hmeimim đặt tại thành phố Latakia, phía tây Syria, đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới sau khi được Nga lựa chọn để thực hiện nhiệm vụ tấn công phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Nga bắt đầu không kích IS ở Syria từ ngày 30/9 theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trước các cuộc không kích, căn cứ quân sự Hmeimim, một trong những nơi Nga sử dụng để thực hiện công tác chuẩn bị cho chiến dịch không kích phiến quân IS ở Syria, mọi hoạt động diễn ra rất quy củ, các máy bay đều được kiểm tra thông số kỹ lưỡng trước khi cất cánh.

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, các chiến đấu cơ Nga những ngày qua xuất kích hàng chục lần từ căn cứ Hmeimin, tiêu diệt một loạt sở chỉ huy, kho đạn dược, cùng nhiều cơ sở phục vụ hoạt động khủng bố khác của IS.

Video dưới đây ghi lại công tác chuẩn bị của các kỹ sư và phi công Nga tại căn cứ không quân Hmeimim trước giờ tiêm kích - ném bom Su-34 và Su-24M nhận lệnh xuất kích.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.