Căn cứ không quân Nga hối hả trước giờ không kích IS

Căn cứ không quân Nga hối hả trước giờ không kích IS
TPO - Căn cứ không quân Hmeimim đặt tại thành phố Latakia, phía tây Syria, đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới sau khi được Nga lựa chọn để thực hiện nhiệm vụ tấn công phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Nga bắt đầu không kích IS ở Syria từ ngày 30/9 theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trước các cuộc không kích, căn cứ quân sự Hmeimim, một trong những nơi Nga sử dụng để thực hiện công tác chuẩn bị cho chiến dịch không kích phiến quân IS ở Syria, mọi hoạt động diễn ra rất quy củ, các máy bay đều được kiểm tra thông số kỹ lưỡng trước khi cất cánh.

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, các chiến đấu cơ Nga những ngày qua xuất kích hàng chục lần từ căn cứ Hmeimin, tiêu diệt một loạt sở chỉ huy, kho đạn dược, cùng nhiều cơ sở phục vụ hoạt động khủng bố khác của IS.

Video dưới đây ghi lại công tác chuẩn bị của các kỹ sư và phi công Nga tại căn cứ không quân Hmeimim trước giờ tiêm kích - ném bom Su-34 và Su-24M nhận lệnh xuất kích.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.