Cần chế tài xử lý cơ sở y tế có sai sót khám chữa bệnh BHYT

Cần chế tài xử lý cơ sở y tế có sai sót khám chữa bệnh BHYT.
Cần chế tài xử lý cơ sở y tế có sai sót khám chữa bệnh BHYT.
TP - Đoàn Giám sát của Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam vừa thực hiện giám sát về hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn TP Cần Thơ, ngày 7/11.

Theo BHXH Cần Thơ, tới tháng 9/2018, địa phương có 120.263 người tham gia BHXH bắt buộc (chiếm 16% lực lượng lao động); 1.118 người tham gia BHXH tự nguyện; hơn 1 triệu người tham gia BHYT. Tuy nhiên, tình hình vượt quỹ khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn vẫn lớn, một số cơ sở y tế vẫn lạm dụng việc chỉ định dịch vụ kỹ thuật, vật tư y tế không cần thiết cho người bệnh…

Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng cho biết, thời gian qua các cơ quan địa phương đã phối hợp tham mưu, ban hành Quyết định giao dự toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn.

Bà Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam - Trưởng đoàn đánh giá, Cần Thơ đã có nhiều chỉ đạo thể hiện rõ quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu BHXH, BHYT được giao. Tuy nhiên, hiện quỹ BHYT vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng bội chi tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.

“Chính quyền và các ngành chức năng của Cần Thơ cần thực hiện tốt hơn công tác kiểm soát sử dụng quỹ BHYT, có chế tài xử lý nghiêm những cơ sở y tế để xảy ra sai sót trong khám chữa bệnh BHYT”, bà Lý nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.
Phối cảnh dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp - dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc

T&T GROUP thực hiện 'mục tiêu kép' trong đại dịch

TP - Đại dịch COVID-19 giống như “lửa thử vàng”, để những doanh nghiệp có “tâm” và “tầm” như T&T Group chứng minh được nội lực mạnh mẽ của mình với những dấu ấn kinh doanh nổi bật cùng nhiều hoạt động ủng hộ tích cực cho công tác phòng, chống dịch.
Một trong những hoạt động ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Tổng công ty Viglacera

Chuyển mình 'tăng tốc' trong đại dịch

TP - Năm 2021 đánh dấu chặng đường 47 năm Viglacera xây dựng và phát triển cùng ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn đạt được những kết quả khả quan nhờ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch, bám sát kế hoạch đề ra và đáp ứng linh hoạt nhu cầu của thị trường.