Cần chế tài xử lý cơ sở y tế có sai sót khám chữa bệnh BHYT

Cần chế tài xử lý cơ sở y tế có sai sót khám chữa bệnh BHYT.
Cần chế tài xử lý cơ sở y tế có sai sót khám chữa bệnh BHYT.
TP - Đoàn Giám sát của Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam vừa thực hiện giám sát về hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn TP Cần Thơ, ngày 7/11.

Theo BHXH Cần Thơ, tới tháng 9/2018, địa phương có 120.263 người tham gia BHXH bắt buộc (chiếm 16% lực lượng lao động); 1.118 người tham gia BHXH tự nguyện; hơn 1 triệu người tham gia BHYT. Tuy nhiên, tình hình vượt quỹ khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn vẫn lớn, một số cơ sở y tế vẫn lạm dụng việc chỉ định dịch vụ kỹ thuật, vật tư y tế không cần thiết cho người bệnh…

Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng cho biết, thời gian qua các cơ quan địa phương đã phối hợp tham mưu, ban hành Quyết định giao dự toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn.

Bà Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam - Trưởng đoàn đánh giá, Cần Thơ đã có nhiều chỉ đạo thể hiện rõ quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu BHXH, BHYT được giao. Tuy nhiên, hiện quỹ BHYT vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng bội chi tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.

“Chính quyền và các ngành chức năng của Cần Thơ cần thực hiện tốt hơn công tác kiểm soát sử dụng quỹ BHYT, có chế tài xử lý nghiêm những cơ sở y tế để xảy ra sai sót trong khám chữa bệnh BHYT”, bà Lý nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

TPO - Sau hơn 2 tháng giãn cách, số lượng lợn tồn đọng đang ở mức cao khiến người dân phải bán tống bán tháo. Giá lợn hơi tuột dốc không phanh, xuống mức thấp nhất trong 2 năm gần đây. Người chăn nuôi cho biết, với giá lợn hiện nay, càng xuất chuồng càng lỗ lớn.
Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

TPO - Để giữ chân người lao động, tránh thiếu hụt khi tái sản xuất, các doanh nghiệp ở Bình Dương duy trì trả lương cho công nhân đến 50% mức lương cơ bản trong thời gian tạm nghỉ việc. Trong khi đó, một số doanh nghiệp kết nối với các ban ngành, đoàn thể duy trì hỗ trợ nhu yếu phẩm để cấp dưỡng cho người lao động khó khăn.
Khách sạn 5 sao thương hiệu Risemount tại Đà Nẵng của Tập đoàn Vicoland làm nơi cách ly miễn phí cho bà con về quê tránh dịch

Vật lộn với ngành 'công nghiệp không khói'

TP - Dịch COVID-19 kéo dài 2 năm và chưa có hồi kết khiến doanh nghiệp du lịch, lữ hành phải ngừng hoạt động. Gặp khó khăn về tài chính do không có doanh thu, các doanh nghiệp rơi vào tình trạng kiệt quệ, đối mặt với nguy cơ phá sản. Nhưng thay vì than khóc, các doanh nhân buộc phải thích nghi và đưa ra những giải pháp để nuôi hàng nghìn nhân viên của mình.
Hệ thống cửa hàng Nutrimart sẽ bày bán các sản phẩm đặc sản của Việt Nam trên toàn quốc

'Chúng tôi muốn người Việt tự hào dùng hàng Việt'

TP - “Nỗi đau của người Việt là làm nhiều sản phẩm tốt nhưng trên các kệ hàng luôn bị lép vế. Chính phủ kêu gọi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhưng chúng tôi mong muốn người Việt phải tự hào dùng hàng Việt”. Đó là những trăn trở mà doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng (ảnh), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) nói về nông sản Việt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao đổi với các doanh nghiệp tại hội nghị ngày 26/9

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

Đợt dịch lần thứ tư, với biến chủng Delta, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến “sức khỏe” của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước đã có những quyết sách quan trọng để chia sẻ rủi ro, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua thời khắc khó khăn, trên tinh thần “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”.
Khách có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã có thể mua vé.

Các hãng bắt đầu bán vé bay nội địa, công bố quy trình giám sát với khách đi lại

TPO - Sáng 9/10, các hãng hàng không Việt Nam đã bắt đầu bán vé thương mại trên các đường bay được mở lại. Việc bán vé được thực hiện ngay sau khi Bộ GTVT ban hành Quyết định Triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.