Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội

TPO - Sau khi có kết quả xác nhận học sinh lớp 3 dương tính với SARS-CoV-2, trường tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) trở thành khu cách ly cho 79 người là F1.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 1 Tối 30/1, một học sinh nam lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vì tiếp xúc gần với bố là bệnh nhân 1694.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 2  Trong thời gian 12 ngày, bệnh nhân đi học bình thường, tiếp xúc với 79 người là học sinh, giáo viên và các phụ huynh.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 3 Sau khi có kết quả xét nghiệm, toàn bộ 79 người thuộc diện F1 được đưa đi cách ly trong đêm.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 4 Chính trường tiểu học Xuân Phương là nơi cách ly tập trung của 79 người này.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 5 Theo quan sát của PV, xung quanh ngôi trường được dựng hàng rào barie nhiều lớp.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 6 Trường nằm trong khu đô thị mới Xuân Phương, khuôn viên rộng, có bếp ăn bán trú.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 7  
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 8 Xe chở đồ ăn, nhu phẩm yếu, thiết bị y tế vào trong khu cách ly.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 9 Người thân gửi đô vào trong qua chiếc bàn ăn được đặt ở phía ngoài cổng trường.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 10 Chốt chặn ở phía ngoài trường bao gồm các cơ quan chức năng.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 11 Hàng hóa được vận chuyển vào trong.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 12 Những người xuất hiện trong khu cách ly tập trung.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 13 Bên trong trường còn 1 lớp rào barie.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 14 Liên quan đến COVID-19, đến thời điểm này đã có 6 địa phương trên toàn quốc cho học sinh nghỉ học toàn bộ gồm: Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Gia Lai, Thái Bình, Hải Dương. Tại Hà Nội, đã có 11 trường học thông báo đóng cửa do có học sinh, phụ huynh, giáo viên liên quan đến F1, F2. 
MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Ðinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an TPHCM thông tin vụ án. Ảnh: Văn Minh
Bắt đối tượng chuyên quay video 'giám sát CSGT': Sẽ điều tra các cá nhân liên quan
TP - Trước khi bị bắt tạm giam, Youtuber Lê Chí Thành (38 tuổi, thường trú tỉnh Bình Thuận) đã nhiều lần cản trở lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ, đưa thông tin sai sự thật nhằm trục lợi. Công an TPHCM cho biết sẽ điều tra tất cả các cá nhân liên quan đến hành vi vi phạm của đối tượng này.
Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm
Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm
TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.

Có thể bạn quan tâm