Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội

TPO - Sau khi có kết quả xác nhận học sinh lớp 3 dương tính với SARS-CoV-2, trường tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) trở thành khu cách ly cho 79 người là F1.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 1 Tối 30/1, một học sinh nam lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vì tiếp xúc gần với bố là bệnh nhân 1694.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 2  Trong thời gian 12 ngày, bệnh nhân đi học bình thường, tiếp xúc với 79 người là học sinh, giáo viên và các phụ huynh.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 3 Sau khi có kết quả xét nghiệm, toàn bộ 79 người thuộc diện F1 được đưa đi cách ly trong đêm.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 4 Chính trường tiểu học Xuân Phương là nơi cách ly tập trung của 79 người này.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 5 Theo quan sát của PV, xung quanh ngôi trường được dựng hàng rào barie nhiều lớp.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 6 Trường nằm trong khu đô thị mới Xuân Phương, khuôn viên rộng, có bếp ăn bán trú.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 7  
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 8 Xe chở đồ ăn, nhu phẩm yếu, thiết bị y tế vào trong khu cách ly.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 9 Người thân gửi đô vào trong qua chiếc bàn ăn được đặt ở phía ngoài cổng trường.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 10 Chốt chặn ở phía ngoài trường bao gồm các cơ quan chức năng.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 11 Hàng hóa được vận chuyển vào trong.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 12 Những người xuất hiện trong khu cách ly tập trung.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 13 Bên trong trường còn 1 lớp rào barie.
Cận cảnh trường học thành khu cách ly do có học sinh nhiễm COVID-19 ở Hà Nội ảnh 14 Liên quan đến COVID-19, đến thời điểm này đã có 6 địa phương trên toàn quốc cho học sinh nghỉ học toàn bộ gồm: Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Gia Lai, Thái Bình, Hải Dương. Tại Hà Nội, đã có 11 trường học thông báo đóng cửa do có học sinh, phụ huynh, giáo viên liên quan đến F1, F2. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

TPO - Thành phố Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra, rà soát cho thấy dự án tại khu đất số 61 phố Trần Phú (Ba Đình) được triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt; chưa phát hiện sai phạm về quy trình, thủ tục cũng như của tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết hồ sơ...