Cận cảnh trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ hoạt động trở lại sau gần 2 tháng nghỉ vì dịch

TPO - Bắt đầu từ ngày hôm nay (22/9), cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã hoạt động thu phí trở lại sau gần 2 tháng tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.
Cận cảnh trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ hoạt động trở lại sau gần 2 tháng nghỉ vì dịch ảnh 1

Trước đó, đại diện Công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết, từ 6h ngày 22/9, tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ chính thức thu phí trở lại sau gần hai tháng tạm dừng.

Cận cảnh trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ hoạt động trở lại sau gần 2 tháng nghỉ vì dịch ảnh 2

Nhân viên trạm thu phí phải giải thích cho nhiều tài xế do những người này không nắm được thông tin cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã hoạt động thu phí trở lại.

Cận cảnh trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ hoạt động trở lại sau gần 2 tháng nghỉ vì dịch ảnh 3

Từ ngày 24/7 đến hết ngày 20/9, TP Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, dự án cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã tạm dừng thu phí theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cận cảnh trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ hoạt động trở lại sau gần 2 tháng nghỉ vì dịch ảnh 4

Tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đảm bảo các điều kiện thu phí trở lại từ ngày hôm nay (22/9) theo quy định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam sau khi Hà Nội chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Cận cảnh trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ hoạt động trở lại sau gần 2 tháng nghỉ vì dịch ảnh 5

Tất các các phương tiện ra, vào thủ đô Hà Nội vẫn bắt buộc khai báo y tế cũng như xuất trình những giấy tờ cần thiết theo quy định.

Cận cảnh trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ hoạt động trở lại sau gần 2 tháng nghỉ vì dịch ảnh 6

Các lực lượng của tổ phòng chống COVID-19 tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn hoạt động bình thường, chủ lực là lực lượng cảnh sát giao thông để kiểm soát phương tiện ra, vào thành phố.

Cận cảnh trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ hoạt động trở lại sau gần 2 tháng nghỉ vì dịch ảnh 7

Vẫn có những phương tiện bắt buộc phải quay đầu khi không đủ các điều kiện, giấy tờ cần thiết theo quy định.

Cận cảnh trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ hoạt động trở lại sau gần 2 tháng nghỉ vì dịch ảnh 8

Tất cả người trên xe đều phải xuống để quét mã QR khai báo y tế. Một số người phải nhờ các chiến sĩ công an hỗ trợ khai báo giúp qua điện thoại.

Cận cảnh trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ hoạt động trở lại sau gần 2 tháng nghỉ vì dịch ảnh 9

Được biết, ngay khi hoạt động thu phí tạm dừng từ 24/7 vừa qua, công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đã nhường lại toàn bộ cơ sở vật chất trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cho lực lượng phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội; đồng thời doanh nghiệp cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất về nơi ăn ở cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch của Thủ đô.

Cận cảnh trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ hoạt động trở lại sau gần 2 tháng nghỉ vì dịch ảnh 10

Ngày đầu tiên hoạt động thu phí trở lại, không xuất hiện hiện phương tiện tượng ùn ứ, ách tắc tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Tin liên quan