Cận cảnh siêu xe Ba Lan tham gia giải đua GT

Nhà sản xuất xe hơi Arrinera của Ba Lan đã giới thiệu chiếc Hussarya GT tại triển lãm Autosport International với mục tiêu cạnh tranh trên đường đua GT4 ở Anh và châu Âu.
Cận cảnh siêu xe Ba Lan tham gia giải đua GT ảnh 1

Đây là lần đầu tiên sẽ có một chiếc xe đến từ Ba Lan tham gia giải GT. Chỉ có 2-3 chiếc được sản xuất trong năm tới; còn phiên bản đường phố của mẫu Hussyarya GT sẽ có vào cuối năm 2016. Phiên bản đặc biệt, cao cấp hơn là Hussarya 33 cũng được dự kiến đưa vào sản xuất trong tương lai.

Cận cảnh siêu xe Ba Lan tham gia giải đua GT ảnh 2

Phiên bản đua có trọng lượng chỉ 1.250 kg, sử dụng động cơ 6,2 lít V8 đặt giữa, dẫn động bánh sau và hộp số 6 cấp. Tốc độ tối đa của xe là 250 - 260 km/giờ và công suất đạt 430 mã lực phù hợp với các quy định của giải GT4. Đường kính đĩa phanh lên tới 380 mm trong khi thân xe được thiết kế với sự trợ giúp của đại học kỹ thuật Warsaw để có được hiệu quả khí động học cao nhất. Chất liệu được sử dụng ở đây là sợi carbon và nhôm composite.

Cận cảnh siêu xe Ba Lan tham gia giải đua GT ảnh 3

Ông Pekala - CEO của Arrinera Racing cho biết mức giá cho xe là khoảng 130.000 - 140.000 bảng cho dù việc thử nghiệm vẫn chưa được thực hiện. Ông dự định sẽ thử nghiệm xe ở Anh những chưa chắc chắn về địa điểm. Phiên bản được trưng bày ở Autosport International đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng nhưng xe vẫn phải chứng tỏ mình trên đường đua. Ông Pekala nhấn mạnh rằng sự thành công của xe phụ thuộc vào sự phù hợp của xe đối với từng chặng đua cũng như các tay lái tiềm năng sau tay lái.

Cận cảnh siêu xe Ba Lan tham gia giải đua GT ảnh 4

Theo ông Pekala, phiên bản thương mại của Hussarya mất nhiều thời gian phát triển hơn phiên bản đua, nhưng việc tham gia các chặng đua sẽ một cách thông minh để quảng bá sản phẩm.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG