Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết

TPO - Sau vụ cháy kinh hoàng làm 13 người chết, nhiều người bị thương cách đây 5 tháng, chung cư Carina Plaza đang được các đơn vị khẩn trương tu sửa để người dân sớm được quay về ở.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết ảnh 1 Ngày 22/8, ghi nhận của phóng viên, khu vực mặt tiền của chung cư Carina Plaza, đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM đã được thay lớp sơn mới sáng bóng, khác hẳn so với hình ảnh u ám khi mới xảy ra vụ cháy vào ngày 23/3.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết ảnh 2 Bên trong, đặc biệt là khu vực tầng hầm, nơi ngọn lửa xuất phát đang được các đơn vị khẩn trương thi công, sửa chữa các hạng mục bị hư hỏng, xuống cấp nặng do ảnh hưởng của vụ cháy.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết ảnh 3 Tại khu A và B, một số cư dân đã về lau dọn khu vực tầng trệt để chuẩn bị cho việc mở hàng quán. Nhiều cư dân đã được trở về dọn dẹp lại nhà của mình.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết ảnh 4
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết ảnh 5 Nhiều hạng mục phòng cháy chữa cháy như ống nước, vòi chữa cháy, hệ thống điện đã được thay mới hoàn toàn. Công tác sửa chữa đã hoàn thành tương đối.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết ảnh 6 Sau thời gian các đơn vị thi công sửa chữa, đoàn công tác cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây Dựng cùng viện khoa học công nghệ xây dựng đã bắt đầu công tác kiểm định kết cấu công trình này.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết ảnh 7 Các đơn vị đã thực hiện kiểm tra việc thử tải, chịu lực thực tế tại các kết cấu toà nhà sau khi đã được gia cường. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng khẳng định các kết cấu công trình đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thiết kế.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết ảnh 8 Các hệ thống dầm, bê tông sau khi gia cố đã đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, cơ quan chức năng yêu cầu chủ đầu tư chung cư Carina ngoài việc hoàn thành thiện cung cấp điện và cấp thoát nước.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết ảnh 9 Đồng thời, phải thực hiện kiểm định chất lượng nguồn nước, vệ sinh công nghiệp và hoàn thiện một số hạng mục phụ trợ trước khi để người dân vào ở.
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết ảnh 10
Cận cảnh chung cư Carina sau 5 tháng vụ cháy làm 13 người chết ảnh 11 Dự kiến đến cuối tháng 8/2018, công tác kiểm định về kết cấu xây dựng toàn bộ chung cư Carina sẽ hoàn thành. Đến đầu tháng 9, cư dân có thể dọn về căn hộ của mình để ở.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19

Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19

TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.