Cận cảnh các tuyến phố lát đá phá vỡ kết cấu vỉa hè Hà Nội

Cận cảnh các tuyến phố lát đá phá vỡ kết cấu vỉa hè Hà Nội
TPO - Vỉa hè theo quy định được lát một chủng loại gạch hoặc đá để tạo sự đồng bộ. Tuy nhiên, hiện vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội đang bị bóc lên để lát đá không theo một kế hoạch, dự án nào. Việc này đang khiến nhiều tuyến vỉa hè lem nhem, dị dạng.
Cận cảnh các tuyến phố lát đá phá vỡ kết cấu vỉa hè Hà Nội ảnh 1

Do thấm, hút nước tốt; không tỏa nhiệt về mùa hè; không trơn trượt do có độ ma sát cao... gạch block tự chèn đang được đánh giá là phù hợp nhất để lát trên vỉa hè các tuyến phố có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

Cận cảnh các tuyến phố lát đá phá vỡ kết cấu vỉa hè Hà Nội ảnh 2

Tuy nhiên, vừa qua ngoài hàng trăm tuyến phố được thành phố Hà Nội cho bóc gạch block để lát đá, nhiều tuyến phố khác (không thuộc danh sách trên) cũng được người dân, đơn vị kinh doanh tự ý bóc gách lên để lát đá hoặc loại gạch theo sở thích riêng. Ảnh chụp trên vỉa hè đường Trần Thủ Độ (Hoàng Mai), đoạn đi qua dự án tòa nhà Dịch vụ thương mại, siêu thị và vui chơi giải trí ngày 25/3.

Cận cảnh các tuyến phố lát đá phá vỡ kết cấu vỉa hè Hà Nội ảnh 3

Là tuyến phố không nằm trong danh mục được lát đá, nhưng ngoài đoạn đi qua tòa nhà của Cty CP Quốc tế Việt Hồng, ghi nhận tại đây những ngày qua cho thấy nhiều đoạn vỉa hè đã bị bóc gạch để lát đá. Ảnh chụp đoạn qua tòa nhà Sanaky.

Cận cảnh các tuyến phố lát đá phá vỡ kết cấu vỉa hè Hà Nội ảnh 4

Vỉa hè tuyến đường Trần Thủ Độ đang bị lát đá thiếu đồng bộ.

Cận cảnh các tuyến phố lát đá phá vỡ kết cấu vỉa hè Hà Nội ảnh 5

Vỉa hè phố Bùi Quốc Khái (Hoàng Liệt, Hoàng Mai), phía bên nhà dân thì lát gạch nhưng phía bên đối diện đoạn chạy qua các nhà biệt thự thì lát đá.

Cận cảnh các tuyến phố lát đá phá vỡ kết cấu vỉa hè Hà Nội ảnh 6

Ngoài lát đá, vỉa hè đoạn qua các căn biệt thự trên phố Bùi Quốc Khái còn được trồng cây xanh to, hình dáng, chủng loại khác với hệ thống cây trên phố. Ảnh chụp đoạn đi qua nhà số 15 TT5, phố Bùi Quốc Khái.

Cận cảnh các tuyến phố lát đá phá vỡ kết cấu vỉa hè Hà Nội ảnh 7

Thậm chí, sau khi bóc gạch để lát đá xong, vỉa hè phố Bùi Quốc Khái đoạn từ nhà biệt tự số 02 đến 15 TT5 còn được trồng cột đinh để bảo vệ.

Cận cảnh các tuyến phố lát đá phá vỡ kết cấu vỉa hè Hà Nội ảnh 8

Cùng với các hàng đinh, là dựng ki-ốt trên vỉa hè cho bảo vệ sử dụng cả ngày đêm

Cận cảnh các tuyến phố lát đá phá vỡ kết cấu vỉa hè Hà Nội ảnh 9

Sau lát đá, vỉa hè phố Nguyễn Duy Trinh đoạn qua biệt thự số 48-BT2 còn để các khay trồng cây bịt kín vỉa hè, người đi bộ phải tràn xuống đường.

Cận cảnh các tuyến phố lát đá phá vỡ kết cấu vỉa hè Hà Nội ảnh 10

Vỉa hè phố Tô Hiệu, Hà Đông cũng đang nham nhở, thiếu đồng bộ giữa lát gạch và lát đá.

Cận cảnh các tuyến phố lát đá phá vỡ kết cấu vỉa hè Hà Nội ảnh 11

Tuyến phố Hà Cầu nằm ngay mặt tiền (cổng ra vào chính) Quận ủy - UBND quận Hà Đông, nhưng vỉa hè phía giáp quận ủy, UBND thì được lát đá, còn vỉa hè đối diện thì vẫn là nền gạch đã cũ.

Cận cảnh các tuyến phố lát đá phá vỡ kết cấu vỉa hè Hà Nội ảnh 12

Giống như vỉa hè đi qua Quận ủy - UBND quận Hà Đông, vỉa hè phố Lê Hồng Phong đoạn đi qua BQL dự án đầu tư xây dựng quận Hà Đông cũng vừa được bóc gạch để lát đá phía cổng chính, các đoạn còn lại là màu gạch đã cũ.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.