Có 35 kết quả :

Tạm đình chỉ công tác cán bộ thuế xưng hô 'mày tao' với dân

Tạm đình chỉ công tác cán bộ thuế xưng hô 'mày tao' với dân

TPO - Cục Thuế tỉnh Kon Tum đã tạm đình chỉ công tác đối với công chức Trần Văn Hương, Phó Đội trưởng thuộc Đội quản lý thuế liên xã - thị trấn huyện Kon Rẫy, Chi cục Thuế khu vực số 1 tỉnh Kon Tum (huyện Kon Rẫy) để phục vụ xác minh việc báo chí phản ánh người này xưng hô “mày-tao” với người dân trong quá trình làm việc.
Nghĩa khi bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ

Truy tố cán bộ thuế Đắk Nông vòi vĩnh

TPO - Ngày 28/10, Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Mạnh Nghĩa, cán bộ Chi Cục Thuế khu vực Gia Nghĩa - Đắk Glong, về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Năm 2019, ngành Thuế quyết thanh kiểm tra 19% doanh nghiệp

TPO - Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam khẳng định, năm 2019, toàn ngành tập trung, phấn đấu quyết liệt để hoàn thành vượt 5% nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) đã được Quốc hội, Chính phủ và Bộ Tài chính giao. Ngành Thuế cũng đặt mục tiêu đảm bảo thanh tra, kiểm tra đạt tối thiểu 19% số lượng doanh nghiệp (DN) thuộc diện quản lý thuế.
Hiện tượng chuyển giá, trốn thuế trong nhập khẩu ô tô, linh kiện từ các quốc gia có thuế suất thấp hơn vào Việt Nam từng khiến một doanh nghiệp bị khởi tố, điều tra. Ảnh: T. Nguyễn

Lực lượng chống chuyển giá: Có cũng như không?

TP - Thành lập từ lâu, nhưng lực lượng chống chuyển giá (Tổng cục Thuế) hoạt động như một ẩn số, dù đây là vấn đề nóng dư luận quan tâm, nhiều cơ quan ban ngành nhiều lần lên tiếng. Chuyên gia về luật cho rằng, việc thực thi của cán bộ thuế có vấn đề. Vậy lực lượng này hoạt động ra sao?
Hình ảnh Lễ công bố Bảng xếp hạng V1000 năm 2013

Tôn vinh 1.000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Hôm nay (23/10), Công ty Vietnam Report, Báo VietNamNet và Tạp chí Thuế - Tổng Cục Thuế chính thức công bố Bảng Xếp hạng 1.000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2014 - Bảng Xếp hạng V1000 nhằm biểu dương và khuyến khích các doanh nghiệp có mức nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao và tuân thủ tốt các chính sách, pháp luật về thuế trong năm 2013 – 2014.
Bi, hài chuyện đòi nợ thuế

Bi, hài chuyện đòi nợ thuế

TP - Không thể thuê xã hội đen hay công ty bên ngoài thu hồi nợ, ngành thuế phải vận dụng đủ “chiêu” và chỉ những người trong cuộc mới hiểu. Xung quanh việc này có đủ bi lẫn hài.
Theo Tổng cục Thuế, việc mời người dân, doanh nghiệp chấm điểm này nhằm chấn chỉnh tình trạng vòi vĩnh, cũng như có chế tài xử lý đối với những công chức thuế gây nhũng nhiễu, phiền hà cho người nộp thuế.

Dân sẽ chấm điểm cán bộ thuế

TP - Tổng cục Thuế vừa cho biết, đang phối hợp cùng VCCI xây dựng bộ chỉ số để đánh giá tính minh bạch, chuyên nghiệp, liêm chính và đổi mới của ngành thuế cũng như năng lực của cán bộ ngành thuế tại 63 tỉnh, thành phố. 
Hạn chế việc cán bộ thuế thường xuyên tiếp xúc doanh nghiệp, đẩy mạnh giao dịch qua mạng sẽ hạn chế tình trạng “ăn vặt” của cán bộ thuế. Ảnh: Ngọc Châu

Bị Thủ tướng phê bình, ngành thuế hứa “cách ly” nhũng nhiễu

TP - Cải tổ thủ tục hành chính, có các biện pháp “cách ly” cán bộ thuế thường xuyên tiếp xúc với doanh nghiệp đồng thời công khai danh sách 1,7 triệu hộ nộp thuế khoán… là những biện pháp sẽ được ngành thuế triển khai để “tự chấn chỉnh” trước những phê bình nghiêm khắc từ Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Tài chính về tình trạng nhũng nhiễu của cán bộ thuế.
Keangnam Vina bị truy thu thuế 95,2 tỷ đồng

Keangnam Vina bị truy thu thuế 95,2 tỷ đồng

TP - Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết, trong năm 2013, ngành thuế đã rà soát, lập danh sách đưa vào diện quản lý kê khai thông tin giao dịch liên kết đối với 3.055 doanh nghiệp (DN). Trong đó, Keangnam Vina bị truy thu thuế 95,2 tỷ đồng.
Cán bộ thuế Hà Nội phải công khai tài sản

Cán bộ thuế Hà Nội phải công khai tài sản

TP - Cục Thuế Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng thuộc văn phòng cục, chi cục thuế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn về việc thực hiện kê khai minh bạch tài sản, thu nhập năm 2013 của toàn thể cán bộ công chức (CBCC) ngành Thuế Thủ đô.
Những nỗi khổ của doanh nghiệp

Những nỗi khổ của doanh nghiệp

TP - Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, số doanh nghiệp (DN) ngừng hoạt động đang ngày càng nhiều. Nguyên nhân một phần xuất phát từ những quy định tiền hậu bất nhất của cơ quan thuế và chính quyền địa phương.
Khi doanh nghiệp không sợ trù dập, mạnh dạn lên tiếng

Khi doanh nghiệp không sợ trù dập, mạnh dạn lên tiếng

TP - Thường ngày, doanh nghiệp thường e ngại khi gặp cán bộ thuế, hải quan, nhưng sáng 30/10, nhiều đơn vị xưng danh “tôi là ai” để tố với lãnh đạo Bộ Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) về việc bị cơ quan thuế “hành”; hải quan nhũng nhiễu; nhà nước chây ỳ trả nợ tiền xây dựng cơ bản...