Cấp dưới bán hóa đơn trái phép, Chi cục trưởng Chi cục Thuế bị giáng chức

0:00 / 0:00
0:00
Cục thuế tỉnh Gia Lai, nơi ông Phát làm việc. Ảnh: Đình Văn
Cục thuế tỉnh Gia Lai, nơi ông Phát làm việc. Ảnh: Đình Văn
TPO - Ông Nguyễn Văn Nông, Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Ia Grai – Chư Pah bị giáng chức vì để cấp dưới bán hóa đơn trái phép.

Ngày 28/5, ông Nguyễn Trọng Bảo, Chi cục trưởng Chi cục thuế khu vực Ia Grai - Chư Pah (Gia Lai) cho biết, Cục Thuế tỉnh Gia Lai đã kỷ luật giáng chức đối với ông Nguyễn Văn Nông từ Chi cục trưởng xuống làm Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Ia Grai - Chư Pah.

Quyết định giáng chức được ban hành ngày 24/5. Cùng ngày, Cục Thuế tỉnh Gia Lai đã trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Bảo từ Chi cục phó lên thay thế vị trí ông Nông.

Ông Lê Minh Nhựt, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Gia Lai cũng cho hay, đơn vị đã đình chỉ công tác đối với ông Lê Xuân Phát, cán bộ phòng Quản lý Hộ kinh doanh - Cá nhân và Thu khác của Cục thuế tỉnh.

“Hiện tại, anh Phát không phải đến cơ quan làm việc để phục vụ công tác điều tra của công an”, ông Nhựt nói.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Trọng Bảo, Chi cục trưởng Chi cục thuế khu vực Ia Grai - Chư Pah cho biết, sai phạm xảy ra thời kỳ ông Phát làm cán bộ Kế toán ấn chỉ Chi cục thuế khu vực Ia Grai – Chư Pah, giai đoạn 2016-2019.

“Giai đoạn này, thủ kho Chi cục thuế nghỉ sinh, giao chìa khóa lại cho Phát giữ. Phát đã lấy một số cuốn hóa đơn của cơ quan xuất bán lung tung ra bên ngoài”, ông Bảo cho biết.

Vì lý do này, ông Nông bị cấp trên giáng chức, ông Phát bị đình chỉ công tác.

Cục trưởng Cục thuế tỉnh Gia Lai Lê Minh Nhựt cũng cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sai phạm trên sang cơ quan công an để tiếp tục điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Thâm nhập thủ phủ thịt thú rừng Gia Lai

Thâm nhập thủ phủ thịt thú rừng Gia Lai

TP - “Heo này tôi lấy từ Campuchia giá 250.000 đồng/kg, giờ bán lại 280.000 đồng/kg”, bà chủ một quán ăn cạnh Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ (Gia Lai) nói. Sợ khách nghi là heo rừng nuôi, bà này liến thoắng: “Chỉ có heo rừng thật da mới dày và lông dài ngoằng như này. Heo ở đây người ta bẫy, bắn ở Campuchia đưa về đó”.
Quang cảnh lễ thượng cờ. Ảnh: TTX.

Thượng cờ Tổ quốc trên tàu Hải đội dân quân thường trực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - 5 tàu thuộc hải đội dân quân tự vệ thường trực đều có chữ đứng đầu là “BV” và có công suất từ 1.000-1.800 mã lực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Việc ra đời hải đội dân quân tự vệ thường trực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo chính là góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân và an ninh nhân dân trên biển.
Chung xe về quê ăn Tết

Chung xe về quê ăn Tết

TP - Giáp Tết, những người làm ăn xa quê lại sôi sục chuyện chọn phương tiện về quê thế nào để vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa đỡ vất vả, tiết kiệm. Thuê chung xe về quê ăn Tết đang thành xu hướng của những lao động xa quê.
TPHCM khoanh vùng, truy vết Omicron

TPHCM khoanh vùng, truy vết Omicron

TP - Cơ quan chức năng xác định có 11 trường hợp là F1 của chùm ca bệnh nhiễm Omicron. Kết quả xét nghiệm cho thấy có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, mẫu bệnh phẩm đang được khẩn trương giải mã trình tự gien truy tìm biến thể.