Cán bộ phải giữ “chữ tín” với dân

TP - Đó là lưu ý của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại buổi làm việc với Viện Nghiên cứu phát triển thành phố về xây dựng bộ tiêu chí “TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” diễn ra vào chiều 21/3.

Tại buổi làm việc, ông Phong yêu cầu xây dựng bộ tiêu chí phù hợp với mô hình đô thị thông minh TPHCM đang thực hiện, đồng thời rà soát lại các chính sách và kịp thời điều chỉnh những chính sách chưa phù hợp với lợi ích và nguyện vọng chính đáng của người dân để tạo sự đồng thuận của người dân.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Một cán bộ công chức không thể gọi là có văn hóa nếu anh tham nhũng, nhũng nhiễu người dân. Tham gia giải quyết công việc cho dân anh có giữ chữ tín không? Nếu không làm được thì anh là người không có văn hóa…            

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sở GTVT đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động.

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.