Cam kết quy ra tiền ở Trung tâm có cô giáo chửi học viên 'mặt lợn'

Mức phạt quy ra tiền được quy định trong cam kết.
Mức phạt quy ra tiền được quy định trong cam kết.
Ngoài cam kết dạy và học theo đúng quy định, thì mọi mức thưởng hay xử phạt tại trung tâm tiếng Anh M. đều được quy ra tiền.
Tối 5/5, đoạn clip ghi lại sự việc cô giáo giảng dạy tại trung tâm tiếng Anh tranh cãi gay gắt với học viên, chửi người này là con lợn vì không chịu đóng phạt 100 nghìn đồng được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Hiện tại vụ việc vẫn đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Theo tìm hiểu, cô giáo trong đoạn clip tên N.K.T, giảng dạy tại trung tâm tiếng Anh M. có địa chỉ tại Hà Nội. Trung tâm này hoạt động đã nhiều năm, chuyên dạy tiếng Anh cho đối tượng là trẻ em, học sinh cấp 2 và người đã đi làm. Đặc biệt, trên website của trung tâm tiếng Anh M., ngoài những cam kết về chất lượng giảng dạy thì kỷ luật cùng những quy định nghiêm khắc cũng được nêu rõ: hoặc là học, hoặc là phạt và bị đuổi. Cam kết của giảng viên: Mức phạt cao nhất là 25% lương của cả khóa giảng Trung tâm M. chỉ chấp nhận tối đa 2 học viên dừng học vì lí do khách quan được xác nhận. Nếu học viên thứ 3 dừng học hẳn, giảng viên sẽ bị phạt 100,000đ/HV (tiền phạt tăng thêm 100,000đ/ trên mỗi học viên tiếp theo). Trong trường hợp học sinh nghỉ học, trung tâm chỉ chấp nhận tổng số buổi nghỉ =<10/tổng số buổi học cả khóa của các học viên tối thiểu là 144 buổi. Từ buổi nghỉ tiếp theo của học viên trong lớp, giảng viên nộp phạt 100,000đ/ buổi nghỉ. Nếu tổng số học viên dừng học hẳn trong lớp >= ¼ số học viên trong lớp, giảng viên bị phạt ¼ lương của cả khóa giảng. Với học viên đủ điều kiện được học lại, và Trung tâm nhận được phản hồi tiêu cực về chất lượng đào tạo, giảng viên phải chịu trách nhiệm đóng 50% học phí khóa học đó để học viên được học lại với khóa học khác tại Trung tâm. Lớp Level 1&2 – NĐL và Level 1 Cấp II: Thưởng giáo viên 500,000đ/ khóa khi đảm bảo quy định tiêu chuẩn trong các tiêu chí A1 (Chấp nhận tối đa 2 học viên ngừng học) A2 (Chấp nhận số buổi nghỉ của học viên =<10/ tổng số buổi học cả khóa) và căn cứ trên phản hồi tích cực về chất lượng đào tạo. Lớp Level 2&3 Cấp II: thưởng giáo viên 1,000,000đ/ khóa khi đảm bảo quy định tiêu chuẩn trong các tiêu chí A1 A2 và căn cứ trên phản hồi tích cực về chất lượng đào tạo. Thưởng đặc biệt (nếu có) dựa trên feedback tốt của học viên/ phụ huynh gửi về Trung tâm.
Cam kết quy ra tiền ở Trung tâm có cô giáo chửi học viên 'mặt lợn' ảnh 1 Mức thưởng cũng được quy định rõ ràng.
Có thể thấy với cam kết này, đội ngũ giáo viên của Trung tâm cũng gặp phải áp lực lớn trong việc đảm bảo kết quả và số lượng học viên đến lớp mình đầy đủ, nếu không sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của mình. Giới thiệu "Kỷ luật thép, chịu phạt 100k/lần thiếu bài" nhưng không nhắc đến trong cam kết của học viên.

Trong đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, mâu thuẫn được cho là bắt nguồn từ việc nam học viên không đóng khoản tiền phạt 100 nghìn đồng. Tuy nhiên, trong phần cam kết của trung tâm lại không đề cập tới mức phạt hay thưởng liên quan tới học viên. Trong khi đó, trang chủ website của trung tâm này nêu rõ nếu thiếu bài tập sẽ bị phạt 100 nghìn đồng.

Theo đó, học viên tham gia trung tâm này lại chỉ phải cam kết về các khoản như: Tham gia đầy đủ các buổi học; Nghiêm túc luyện tập và hoàn thành các bài học; Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên lớp; Tập trung vào mục tiêu; Không được sử dụng điện thoại trong lớp.

Cam kết của phụ huynh: Bắt buộc phải liên hệ và phản hồi về việc học của con

Để con yên tâm theo học tại trung tâm M., phụ huynh phải quan tâm và hỗ trợ con trên từng bài học. Sau mỗi bài chữa của GV, phụ huynh cam kết hỗ trợ và yêu cầu con luyện lại để nộp bài lên lần 2 cô sửa. Phụ huynh cam kết kiểm tra tình hình học tập tại lớp tiếng anh M. English và phản hồi kết quả của con trên trường con đang học liên tục. Luôn chia sẻ, đề xuất và trao đổi vấn đề với giáo viên trên facebook để giáo viên hỗ trợ con tốt nhất ở các bài giảng tiếp theo. Cam kết bám sát tiêu chí quản lí và hỗ trợ con tối đa, chịu trách nhiệm về việc con nghỉ học – đi muộn – không hoàn thành bài tập để làm gương tạo thói quen cho con trong việc tự giác học. Đặc biệt nếu con thiếu bài tập, phạt 100.000 đồng.
Cam kết quy ra tiền ở Trung tâm có cô giáo chửi học viên 'mặt lợn' ảnh 2 Quy định của trung tâm tiếng Anh M. được khẳng định trên website - Ảnh chụp màn hình.

Trước đó trên mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn clip dài hơn 2 phút rưỡi ghi lại cuộc tranh cãi căng thẳng của một giáo viên trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội cùng một nam học viên. Theo nội dung cuộc cãi vã thì mâu thuẫn giữa hai bên bắt nguồn từ việc nữ giáo viên yêu cầu nam học viên phải nộp phạt 100k đồng vì không làm bài tập về nhà, vi phạm nhiều lần trong cam kết giữa hai bên.

Lúc này, học viên nam lên tiếng xin cô giáo bỏ qua thì nữ giáo viên lập tức nói với vẻ khó chịu: "Anh không nói nữa, anh dừng lại. Một là anh đóng phạt, hai là lớp dừng lại. Đây không phải là lần đầu tiên của anh. Khẩn trương, 100 nghìn, nhanh lên!".

Nam học viên bức xúc nói lại: "Gì mà cứ nhì nhèo đòi tiền mãi thế, lừa đảo à. Vào đây để học chứ để xin tiền à?". Lúc này, nữ giáo viên đã tức giận, đổi cách xưng hô và bắt đầu lớn tiếng: "Mày nói ai là lừa đảo hả?", "Ra ngoài kia có 1 hay 10 trung tâm thì người ta cũng không biến mày từ 1 con lợn thành 1 con người được đâu"; "Học như mày không bao giờ khá được"...

Hiện vụ việc vẫn tiếp tục gây xôn xao mạng xã hội, cách hành xử của nữ giáo viên và nam học viên đều bị dư luận phê phán.

Theo Theo Afamily
MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp. 
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.