Cam kết không cắt điện trong dịp Tết

Cam kết không cắt điện trong dịp Tết
TP - Đây là thông tin mà lãnh đạo Cty điện lực Hà Nội khẳng định khi trao đổi với PV Tiền phong vào chiều qua (7/1).

Ông Trần Đức Hùng, Phó Giám đốc Cty điện lực Hà Nội cho biết, đến nay các đơn vị thuộc Cty đã xây dựng và hoàn thành các phương án đảm bảo cấp điện liên tục và chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán 2008 cũng như cho các địa điểm diễn ra lễ hội và những nơi vui chơi giải trí khác.

Cụ thể, điện lực Hà Nội cam kết sẽ không cắt điện cao thế, trung thế và hạ thế từ ngày 22/1 đến hết ngày 11/2/2008 (tức là từ ngày 15 tháng Chạp đến hết ngày 5/1 Tết Mậu Tý).

Đối với những địa điểm đặc biệt quan trọng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Quảng trường Ba Đình; Phủ Chủ tịch; Đài truyền hình T.Ư và Hà Nội; Trung tâm Viễn thông Quốc tế; Các cụm văn hóa vui chơi xung quanh Hồ Gươm, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Nhà hát Lớn, Cung văn hóa Hữu nghị…; Các sân khấu ngoài trời tại Đền bà Kiệu, vườn hoa Lý Thái Tổ, tượng đài Lê Nin…, sẽ được cấp và đảm bảo điện bằng hai nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng hoặc UPS.

Ngoài ra, các điểm cung cấp điện đều được trang bị tủ chuyển nguồn hoặc cầu dao đảo chiều, bộ lưu điện và các thiết bị, vật tư dự phòng để kịp thời xử lý khi có sự cố.

Theo ông Hùng, ngoài những điểm cần đảm bảo đặc biệt trên, những trọng điểm khác Cty cam kết vẫn đảm bảo điện thường xuyên như quy định. Riêng tại các điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa như: Hồ Gươm; hồ Ngọc Khánh, hồ Tây; hồ Bảy Mẫu…

Điện lực Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị bố trí trực các trạm và các trạm cấp điện cho đèn đường khu vực bắn pháo hoa. Đồng thời, cử nhân viên trực 24/24 nhằm xử lý và khắc phục ngay nếu xảy ra sự cố về điện.

Lãnh đạo điện lực Hà Nội cho biết, mọi kế hoạch cắt điện đều được thông báo trước cho người dân, việc mất điện cục bộ ở một số nơi là sự cố bất ngờ xẩy ra nằm ngoài kế hoạch của đơn vị.

“Tình trạng thiếu điện trong mùa khô đang là điều xẩy ra, nhưng trong dịp Tết cổ truyền chúng tôi cam kết sẽ không cắt điện"- một vị cán bộ nói.

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 tiếp tục gây mưa diện rộng ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong hôm nay.

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu gây mưa kéo dài

TPO - Sáng nay, sau khi đi vào khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa dông và gió giật mạnh trong hôm nay ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sau đó vùng mưa mở rộng ra Tây Bắc Bộ.