Cam kết chuyển mình, Yeah1 tiến bước dài vào thị trường Tiêu dùng và Bán lẻ

0:00 / 0:00
0:00
3 năm sau khi tuyên bố chuyển mình khỏi lĩnh vực Media truyền thống, Tập đoàn Yeah1 kiên trì khai phá “mảnh đất” tiêu dùng & bán lẻ bằng mô hình phân phối-bán hàng-truyền thông M2C. Những cột mốc trên hành trình này song hành cùng các thử thách. Thế nhưng vừa đủ để Tập đoàn này tự tin tiến về phía trước, khuấy đảo “cuộc chơi” vốn thuộc về các ông lớn lão luyện và tạo cú hích thúc đẩy thị trường tiêu dùng phải cải tiến - “innovation”.

Trong một thông cáo gần đây, Chủ tịch Yeah1 ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống chia sẻ: “Chúng tôi đang dẫn đầu kinh doanh truyền thông - đạt Top 7 các công ty truyền thông đa phương tiện khu vực APAC. Thế nhưng với bán lẻ, đặc biệt là ngành hàng FMCG, chúng tôi chỉ là ‘người chơi mới hệ tham vọng’. Dĩ nhiên, những tham vọng này được căn cứ dựa trên mô hình và cách thức đột phá mà những ‘đứa con’ của Yeah1 sẽ go-to-market”.

Cam kết chuyển mình, Yeah1 tiến bước dài vào thị trường Tiêu dùng và Bán lẻ ảnh 1

Từ phân phối hàng tiêu dùng đến một chuỗi các công ty FMCG “xịn”

Tổng giá trị 172,8 tỷ USD là sự hấp dẫn không thể chối từ của thị trường bán lẻ Việt Nam. “Đi sau những doanh nghiệp FMCG khác tận 20 năm” (theo lời ông Nhượng Tống - NV), Yeah1 chọn lối đi “khác biệt” là Giga1 để tiếp cận thị trường.

Lẽ dĩ nhiên, đầu tư cho hành trình mới là một thử thách chưa có tiền lệ với những “tay chơi mới” như Yeah1. Trong 6 tháng, tập đoàn này đã nhanh nhạy đầu tư cho nền tảng công nghệ kết nối giữa người bán và người mua. Tiếp đến là độ phủ go-to-market của hệ thống bán hàng Giga1: TP. Hồ Chí Minh, khu vực Mê Kông & miền Đông Nam Bộ được giao trọng yếu để hoàn thiện mô hình bán lẻ - phân phối. Sở hữu hệ thống này, chính là sự đầu tư mạnh tay tạo ra giá trị tài sản cho Yeah1.

“Khi đặt chiến lược go-to-market cho hệ sinh thái Giga1, chúng tôi xác lập các mục tiêu cần gặt hái. Đó là thị trường mở rộng đến đâu, hàng hóa phân phối đến đó và tất cả đều phải thông qua công nghệ, ứng dụng. Khi bạn mới đi 3 năm nhưng muốn thay đổi cấu trúc của 1 cuộc chơi cả trăm năm, bạn phải nắm chắc công nghệ và phải cực kỳ sáng tạo.”, ông Trần Hoàng Vinh - Giám đốc Kinh doanh Toàn quốc của Giga1 chia sẻ.

Cam kết chuyển mình, Yeah1 tiến bước dài vào thị trường Tiêu dùng và Bán lẻ ảnh 2

Sức mạnh của Giga1 còn ẩn chứa trong các mô hình Liên doanh thương mại - Joint Venture, mà từ đây, các sản phẩm “cộp mác” thương hiệu đất Việt sẽ mạnh dạn tiếp cận thị trường FMCG. Ngay đầu tháng 4 này, mô hình JV đầu tiên trong chuỗi này, mang tên GigaGoods, sẽ trình làng sản phẩm và chiến lược tiếp cận thị trường gây ảnh hưởng đến ngành hàng gia vị, thực phẩm; với mục tiêu đặt người dùng làm trọng tâm của giải pháp M2C gõ đến tận cửa hộ gia đình. Bên cạnh các nhãn hiệu riêng, Yeah1 đang tiếp tục xây dựng các tiện ích người tiêu dùng như: Loyalty, giải pháp tài chính cho kênh phân phối/ người tiêu dùng… Và sắp tới là các dịch vụ “độc chiêu” khác nữa.

“Tấn công bán lẻ” nhưng Yeah1 vẫn dẫn đầu trận địa kinh doanh chủ lực truyền thông đa nền tảng

Yeah1 mạnh dạn khai phá những lĩnh vực mới, chắc chắn là bởi có một “hậu phương” vững chắc. Kể cả đã từng vấp váp, nhưng cho đến nay, xét cho cùng đế chế truyền thông đa nền tảng của Yeah1 chưa bao giờ ngừng phát triển thậm chí vẫn đang thành công vượt khỏi biên giới Việt Nam.

Xây dựng và phát triển chiến lược cốt lõi 3C (Content, Creator, Community), Yeah1 cho ra đời những nội dung gốc nguyên bản ước tính tiếp cận 90% người dùng internet Việt Nam, gần 200 kênh O&O đồng thời đem về hơn 4 tỷ views/ tháng trên 2 nền tảng lớn là Facebook và YouTube. Hệ sinh thái truyền thông đa nền tảng của Yeah1 lan rộng cả Instagram, TikTok và phủ sóng tới Truyền hình. 15 năm kinh nghiệm “chinh chiến” với những khả năng: nắm bắt thị trường, thấu hiểu người dùng và tối ưu hoá công nghệ phân tích dữ liệu, Digital Media được khẳng định là mảng kinh doanh bền vững của Yeah1 và đang trên đà vươn xa Thế giới. Đây tiếp tục là mảng mũi nhọn đồng thời là công cụ hữu hiệu hỗ trợ đắc lực, tạo lợi thế vượt trội cho Giga1 xâm nhập thị trường.

Có thể thấy dù đầu tư ở lĩnh vực nào, trong suốt hành trình 15 năm qua, Tập đoàn Yeah1 chưa bao giờ ngừng tiến bước để khẳng định mình không chỉ dừng lại ở một công ty thành công. “Đó là sứ mệnh để trở thành công ty “vĩ đại”. Và dù có phải đối mặt với nhiều thử thách, ngày hôm nay, Yeah1 vẫn quyết tâm kiên trì với điều đó đến cùng. Nhiều người hỏi rằng tôi có sợ nếu Giga1 thất bại không? Câu trả lời của tôi là: Không.” - ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

TPO - Tuyến cao tốc  Cam Lộ (Quảng Trị) với La Sơn (Thừa Thiên Huế) dài hơn 98km đang gấp rút thi công.  Đây là tuyến cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền Trung. Sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc La Sơn - Túy Loan thông với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giúp giao thông đi lại ở miền Trung thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn. 
Tháng 12/2020, Bộ Xây dựng đã phải huỷ kế hoạch bán 98,83% vốn đang sở hữu tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Hancorp

Tái cơ cấu DNNN 5 năm tới: Sẽ thoái vốn qua sàn chứng khoán

TP - Bộ Tài chính đề xuất, trong 5 năm tới (2021-2025), có thể thí điểm chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang ngay mô hình công ty cổ phần, sau đó niêm yết lên sàn chứng khoán và thực hiện thoái vốn qua sàn. Giải pháp mới sẽ thay cho biện pháp bán một phần vốn nhà nước trước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần để niêm yết lên sàn chứng khoán như giai đoạn vừa qua.