Cảm động tình nguyện viên trắng đêm phục vụ Tiền Phong Marathon 2019

Cảm động tình nguyện viên trắng đêm phục vụ Tiền Phong Marathon 2019
TPO - Suốt đêm qua và sáng nay (24/3), lực lượng tình nguyện viên với gần 400 sinh viên, lực lượng đoàn viên thanh niên địa phương đã nỗ lực hết mình phục vụ cho Giải Việt dã toàn quốc và Marathon Tiền Phong 2019.

Giải Việt dã toàn quốc và Marathon Tiền Phong 2019 ghi dấu ấn của sự đột phá trong công tác tổ chức khi lực lượng tình nguyện viên được xem là lực lượng nòng cốt bên đường đua, được tổ chức khoa học theo mô hình các giải marathon lớn trên thế giới. 

Tình nguyện viên  tham gia phục vụ các vận động viên, tham gia giữ trật tự cho đường đua, giải quyết các phát sinh trên đường chạy và chính là những người tiếp xúc trực tiếp với  hơn 2.000 vận động viên trong suốt cuộc đua trải dài trên cung đường 10km, đồng thời tham gia vào việc phục vụ lễ khai mạc, trao giải, bế mạc giải đấu.

Để tham gia giải, 400 tình nguyện viên đã trải qua 3 buổi đào tạo, đồng thời được sự điều phối, giám sát, hướng dẫn của các nhóm trưởng vốn là các vận động viên phong trào, các phóng viên thể thao. 

Ban tổ chức cũng tạo mọi điều kiện để lực lượng tình nguyện viên có được hoạt động tốt nhất, hiện đại nhất, góp phần tạo ra một giải đấu sôi động, nhiều màu sắc và hiện đại. 

Cảm động tình nguyện viên trắng đêm phục vụ Tiền Phong Marathon 2019 ảnh 1 1 giờ sáng ngày 24/3, Ban tổ chức cùng lực lượng tình nguyện viên bắt đầu triển khai "chiến dịch" Việt dã và marathon Tiền Phong 2019. 
Cảm động tình nguyện viên trắng đêm phục vụ Tiền Phong Marathon 2019 ảnh 2 Hệ thống rào chắn, biển quảng cáo, bàn ghế và nước, đồ ăn được tình nguyện viên đưa đến các cung đường chuẩn bị cho giải đấu bắt đầu vào lúc 4h30. 
Cảm động tình nguyện viên trắng đêm phục vụ Tiền Phong Marathon 2019 ảnh 3 Tình nguyện viên là sinh viên Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đã có mặt tại các điểm cung cấp nước cho vận động viên khi trời còn chưa sáng. 
Cảm động tình nguyện viên trắng đêm phục vụ Tiền Phong Marathon 2019 ảnh 4 Lực lượng tình nguyện với nhiều bạn nữ, chốt chặn ở các nút giao thông, ngăn xe cộ không cho vào đường đua từ trước 4h sáng tạo sự thông thoáng an toàn cho các vận động viên. 
Cảm động tình nguyện viên trắng đêm phục vụ Tiền Phong Marathon 2019 ảnh 5 Giải có sự hỗ trợ an ninh và điều phối giao thông của lực lượng công an tỉnh, nhưng các tình nguyện viên chính là lực lượng trực tiếp điều phối hoạt động bên đường đua, theo mô hình các giải chạy trên thế giới.  Trong ảnh là sinh viên các trường đại học và đoàn viên thanh niên điều phối giao thông trong đêm
Cảm động tình nguyện viên trắng đêm phục vụ Tiền Phong Marathon 2019 ảnh 6 Các vận động viên rất hài lòng trước sự phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp của giải đấu. Nước cũng thức ăn nhẹ được cung cấp liên tục trên toàn tuyến. 
Cảm động tình nguyện viên trắng đêm phục vụ Tiền Phong Marathon 2019 ảnh 7 Chị Thanh Phương (áo đỏ), một vận động viên phong trào, cũng là nhà tổ chức hoạt động tình nguyện viên cho giải đấu này, chị cho biết: "Tôi chỉ ngủ vài tiếng mỗi ngày để lo hướng dẫn, điều phối các bạn trẻ đều lần đầu tiên làm tình nguyện viên cho một giải đấu lớn".   
Cảm động tình nguyện viên trắng đêm phục vụ Tiền Phong Marathon 2019 ảnh 8 Một giải Marathon với cự ly chạy 42km tiêu tốn rất nhiều sức lực của các vận động viên
Cảm động tình nguyện viên trắng đêm phục vụ Tiền Phong Marathon 2019 ảnh 9 Đường đua tại thành phố Vũng Tàu gần biển nên gió mạnh và nắng nóng nhưng công tác tổ chức tốt đã góp phần giúp nhiều vận động viên hoàn thành cự ly marathon, chinh phục chính bản thân mình.
Cảm động tình nguyện viên trắng đêm phục vụ Tiền Phong Marathon 2019 ảnh 10 Các tình nguyện viên tham gia vào nhiều hoạt động của giải, trong đó có cả phần lễ trao huy chương giúp giải Việt dã toàn quốc và Marathong giải báo Tiền Phong 2019 nhiều màu sắc. Tham gia giải đấu, lực lượng tình nguyện viên cũng có thêm kinh nghiệm và thỏa đam mê hoạt động xã hội của mình. 
 
Cảm động tình nguyện viên trắng đêm phục vụ Tiền Phong Marathon 2019 ảnh 11
MỚI - NÓNG