Ngoại trưởng Nga:

Cách mạng sắc màu gây mất ổn định quốc tế

TP - Ngày 23/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng, các cuộc cách mạng sắc màu rõ ràng đã gây phương hại cho sự ổn định quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Quốc tế Mátxcơva, ông Lavrov nói: “Các hoạt động nhằm thay đổi chế độ ở các quốc gia có chủ quyền, các cuộc cách mạng sắc màu do các thế lực bên ngoài tiến hành đã gây hại rõ ràng cho sự ổn định quốc tế”.


Ngoại trưởng Lavrov cho rằng, các âm mưu áp đặt công thức tự làm ra trong nước nhằm thay đổi nội bộ của các quốc gia khác mà không tính đến truyền thống và đặc điểm dân tộc của các quốc gia đó chỉ để nhằm xuất khẩu dân chủ đã có tác động tàn phá các mối quan hệ quốc tế và tạo ra nhiều điểm nóng trên thế giới. Trước đó, ông Lavrov buộc tội Mỹ và Liên minh châu Âu có âm mưu tạo ra một cuộc cách mạng sắc màu khác ở Ukraine.

Các cuộc cách mạng sắc màu gây ra một loạt cuộc thay đổi chế độ từ các cuộc biểu tình đường phố ở một số nước cộng hòa thuộc Liên Xô trước đây như cách mạng hoa hồng ở Gruzia 2003, cách mạng cam ở Ukraine năm 2004, cách mạng hoa tuy líp ở Kyrgyzstan năm 2005…


Theo Theo Ria-Novosti
MỚI - NÓNG