Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhiều trường hợp tiếp xúc bệnh nhân thứ 122

Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhiều trường hợp tiếp xúc bệnh nhân thứ 122
TPO - Tại khu ly tại khu tập trung cổng B xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), nhiều trường hợp được lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm đồng thời cách ly do tiếp xúc với nữ bệnh nhân thứ 122 dương tính với Covid-19.

Ngày 24/3, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC) - Nguyễn Lương Tâm cho biết, trong sáng nay Ban phòng chống dịch Covid-19 sẽ trực tiếp lên khu cách ly tập trung cổng B xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 cho 7 người tiếp xúc với bệnh nhân 122.

Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhiều trường hợp tiếp xúc bệnh nhân thứ 122 ảnh 1 Bên trong khu vực cách ly y tế tập trung tại cổng B xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). 

Theo đó, trong tối ngày hôm qua (23/3), sau khi có kết quả của nữ bệnh nhân thứ 122 (24 tuổi, trú huyện huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) dương tính với Covid-19, Ban phòng chống dịch đã lên phương án, đưa 7 trường hợp đang cách ly tập trung tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân này đến bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo tiến hành cách ly, theo dõi lâm sàng.

“Qua lịch trình theo dõi có 7 người đang cách ly tại khu cách ly tập trung cửa khẩu Cầu Treo tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122. Ngoài ra, có 15 người tại khu cách ly này cũng được xác định có tiếp xúc với 7 người trên”, tiến sĩ Tâm nói và cho biết sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Hà Nội: Bố trí hòm phiếu bầu cử bên trong Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Thanh Trì làm việc với lãnh đạo Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bố trí tại đây 2 hòm phiếu lưu động để cán bộ, y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại đây vẫn được thực hiện đầy đủ quyền bầu cử.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.