Cách dùng mạo từ "A/An" và "The" trong Tiếng Anh

Cách dùng mạo từ "A/An" và "The" trong Tiếng Anh
TPO – Chuyên đề do giáo viên Nguyễn Thị Tâm – Trung tâm Hocmai.vn giới thiệu, nhằm giúp học sinh biết cách sử dụng một cách chính xác các mạo từ “a, an, the” trong tiếng Anh.

>> Xem bài giảng tại đây

Học sinh sẽ được trang bị kiến thức về cách dùng mạo từ bất đinh a, an, cách dùng mạo từ xác định the, các trường hợp không dùng the

Phần cũng cố kiến thức, có bài tập về chọn đáp án đúng, điền a, an hoặc the vào chỗ trống (có đáp án đi kèm để học sinh so sánh kết quả).

Phần luyện tập với hai bài tập về hoàn thành câu sử dụng một giới từ và một trong những từ cho sẵn; điền mạo từ thích hợp vào chỗ trống.

Bạn sử dụng AcrobatReader để xem bài giảng. Nếu chưa có, bạn có thể vào đây để tải về máy.

Nguyễn Thị Tâm
Giáo viên Hocmai.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.
Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 4 các trường đại học hàng đầu của Việt Nam trên Bảng xếp hạng các Đại học trên thế giới ( CWUR - Center of World University Rankings ) năm 2021 vẫn là 4 trường luôn nằm ở vị dẫn đầu qua nhiều năm, gồm: Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (HCM), ĐH Duy Tân và ĐH Tôn Đức Thắng. Năm 2021, có thêm một trường đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng là ĐH Bách khoa Hà Nội.