Cách chức chủ tịch xã đánh bạc

TPO - Một chủ tịch xã ở Hậu Giang bị cách hết chức vụ trong Đảng, cách chức Chủ tịch UBND xã và miễn nhiệm đại biểu HĐND vì ông này đã tham gia đánh bạc ăn thua bằng tiền.

Nguồn tin của PV hôm nay (22/9) cho biết, ông N.T.S - Chủ tịch UBND xã Long Trị (thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) vừa bị kỷ luật với hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng vì đã vi phạm những điều Đảng viên không được làm.

Trước đó, ông S bị công an bắt quả tang đang đánh bạc ăn thua bằng tiền tại một nhà dân trên địa bàn xã. Thời điểm xảy ra được xác định là trước Đại hội Đảng bộ xã Long Trị, thế nhưng ông S khi đó chưa bị xử lý và vẫn tái đắc cử dịp đại hội.

Vụ việc sau đó bị tố cáo, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thị ủy Long Mỹ vào cuộc xác minh và sau đó đã đề nghị Ban Thường vụ Thị ủy cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông S.

“Ông S đã bị cách chức Phó Bí thư Đảng ủy và cả chức Chủ tịch UBND xã, hiện chỉ làm cán bộ tại UBND xã Long Trị nhưng không giữ bất kỳ chức vụ nào. Tại cuộc họp vừa qua, HĐND thị xã cũng đã miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND đối với ông S.” – nguồn tin cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.