Cách chức chủ tịch xã đánh bạc

TPO - Một chủ tịch xã ở Hậu Giang bị cách hết chức vụ trong Đảng, cách chức Chủ tịch UBND xã và miễn nhiệm đại biểu HĐND vì ông này đã tham gia đánh bạc ăn thua bằng tiền.

Nguồn tin của PV hôm nay (22/9) cho biết, ông N.T.S - Chủ tịch UBND xã Long Trị (thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) vừa bị kỷ luật với hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng vì đã vi phạm những điều Đảng viên không được làm.

Trước đó, ông S bị công an bắt quả tang đang đánh bạc ăn thua bằng tiền tại một nhà dân trên địa bàn xã. Thời điểm xảy ra được xác định là trước Đại hội Đảng bộ xã Long Trị, thế nhưng ông S khi đó chưa bị xử lý và vẫn tái đắc cử dịp đại hội.

Vụ việc sau đó bị tố cáo, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thị ủy Long Mỹ vào cuộc xác minh và sau đó đã đề nghị Ban Thường vụ Thị ủy cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông S.

“Ông S đã bị cách chức Phó Bí thư Đảng ủy và cả chức Chủ tịch UBND xã, hiện chỉ làm cán bộ tại UBND xã Long Trị nhưng không giữ bất kỳ chức vụ nào. Tại cuộc họp vừa qua, HĐND thị xã cũng đã miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND đối với ông S.” – nguồn tin cho hay.

MỚI - NÓNG