Cách chức chủ tịch xã đánh bạc

TPO - Một chủ tịch xã ở Hậu Giang bị cách hết chức vụ trong Đảng, cách chức Chủ tịch UBND xã và miễn nhiệm đại biểu HĐND vì ông này đã tham gia đánh bạc ăn thua bằng tiền.

Nguồn tin của PV hôm nay (22/9) cho biết, ông N.T.S - Chủ tịch UBND xã Long Trị (thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) vừa bị kỷ luật với hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng vì đã vi phạm những điều Đảng viên không được làm.

Trước đó, ông S bị công an bắt quả tang đang đánh bạc ăn thua bằng tiền tại một nhà dân trên địa bàn xã. Thời điểm xảy ra được xác định là trước Đại hội Đảng bộ xã Long Trị, thế nhưng ông S khi đó chưa bị xử lý và vẫn tái đắc cử dịp đại hội.

Vụ việc sau đó bị tố cáo, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thị ủy Long Mỹ vào cuộc xác minh và sau đó đã đề nghị Ban Thường vụ Thị ủy cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông S.

“Ông S đã bị cách chức Phó Bí thư Đảng ủy và cả chức Chủ tịch UBND xã, hiện chỉ làm cán bộ tại UBND xã Long Trị nhưng không giữ bất kỳ chức vụ nào. Tại cuộc họp vừa qua, HĐND thị xã cũng đã miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND đối với ông S.” – nguồn tin cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, tỉnh Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, hạ tầng chiến lược còn hạn chế, tính tự tin vươn lên từ nội lực đã có nhưng chưa nhiều. Từ đây, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tránh dàn trải, chia cắt, manh mún.
Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

TPO - Sau trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games kết thúc với chiến thắng của U23 Việt Nam, rất nhiều người dân ở TP Đà Nẵng đã đổ ra đường ăn mừng. Các tuyến phố chính như Trần Phú, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Bạch Đằng... đông nghịt các CĐV ăn mừng, rộn ràng tiếng hô "Việt Nam vô địch".