Các tân binh náo nức chờ ngày lên đường nhập ngũ

TPO - Ngày 15/2/2017, Các quận, các phường ở TPHCM đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho con em nhập ngũ vào ngày mai 16/2/2017.

Tất cả các bạn trẻ đã có mặt tại các điểm tập kết là các điểm hội trại và tiếp nhận quân trang, bước đầu làm quen với đời sống quân ngũ, tổ chức các sinh hoạt cộng đồng sẵn sàng cho ngày mai lên đường. Nhiều phụ huynh đến động viên con và nhiều cựu chiến binh cũng có mặt chia sẻ những kinh nghiệm và động viên con em tiếp bước các thế hệ cha chú. 

Các tân binh náo nức chờ ngày lên đường nhập ngũ ảnh 1

Công tác tuyển quân và chuẩn bị nhập ngũ, trong đó có việc xây dựng các hội trại tại các điểm giao nhận quân đã được thành phố chuẩn bị kỹ lưỡng. Trên các đường phố có thể nhìn thấy nhiều băng rôn cỗ vũ các bạn trẻ chia tay với đời sống phố thị để chuẩn bị những thử thách mới của tuổi trẻ trong đời quân ngũ. 

Các tân binh náo nức chờ ngày lên đường nhập ngũ ảnh 2 Bạn Dương ở Phường Đa Kao quận 1, TPHCM cho biết bạn rất hồi hộp chờ ngày mai lên đường vào quân ngũ và bạn rất tự tin khi trúng tuyển đợt này. 
Các tân binh náo nức chờ ngày lên đường nhập ngũ ảnh 3

Bạn Thu có 5 năm làm dân quân tự vệ đã đến Hội trại để chia tay người bạn thân là Nguyễn Quang Thuận (phải) sinh năm 1993 nhập ngũ vào ngày mai.

Các tân binh náo nức chờ ngày lên đường nhập ngũ ảnh 4

Các bạn trẻ cho biết sẽ nối bước các thế hệ ông cha từ Trần Hưng Đạo đến Võ Nguyên Giáp, nỗ lực bảo vệ biên cương đất nước. Quận đội Quận 1, TPHCM cho phóng viên Tiền Phong biết năm nay tỷ lệ đảng viên trẻ nhập ngũ là 5,6% cao hơn các năm trước. Tinh thần các bạn rất tốt. 

Các tân binh náo nức chờ ngày lên đường nhập ngũ ảnh 5

Các cựu chiến binh và thương binh đến thăm hội trại động viên con cháu trước ngày lên đường. Các bác cho biết: “Các cháu nhập ngũ, không chỉ là bước vào đường binh nghiệp, mà chính là tiếp bước thế hệ cha anh trên con đường bảo vệ tổ quốc ta”.

Các tân binh náo nức chờ ngày lên đường nhập ngũ ảnh 6

Niềm vui của giới trẻ thể hiện trong hội trại.

Các tân binh náo nức chờ ngày lên đường nhập ngũ ảnh 7

Lần đầu tiên đội mũ cối có gắn sao vàng. 

Các tân binh náo nức chờ ngày lên đường nhập ngũ ảnh 8 Những hình ảnh báo tường của Đoàn phường Cầu Ông Lãnh
Các tân binh náo nức chờ ngày lên đường nhập ngũ ảnh 9

Tối hôm nay, nhiều sinh hoạt hội trại sẽ diễn ra khắp thành phố và các bạn trẻ cũng hoàn tất công việc chuẩn bị lên đường. 

Các tân binh náo nức chờ ngày lên đường nhập ngũ ảnh 10

Những cái ôm thật chặt truyền lửa cho bạn bè để 7 giờ sáng ngày mai 16/2 đại diện cho giới trẻ THPCM sẽ lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ non sông gấm vóc trong mùa tòng quân 2017. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ MC 9x kể chuyện được cầu hôn sau 5 năm hẹn hò

Nữ MC 9x kể chuyện được cầu hôn sau 5 năm hẹn hò

TPO - MC Mai Anh (sinh năm 1995) là cựu sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô gái 9x xinh đẹp gây ấn tượng với khán giả khi dẫn các chương trình truyền hình như: S Việt Nam (VTV1), các chương trình về sức khỏe (VTV2), các bản tin trên kênh Truyền hình Quốc phòng (QPVN)... 
Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), đã phát triển phần mềm tạo chuyển biến tích cực, giúp xử lý kịp thời vụ việc phức tạp về an ninh trật tự

Trung úy vùng biên thiết kế phần mềm

TP - Xuất phát từ yêu cầu cập nhật nhanh, chính xác số liệu thông tin phục vụ công tác chuyên môn, Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), đã thiết kế phần mềm giúp xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.