Các nhà khoa học trẻ Việt chia sẻ kinh nghiệm tại Hàn Quốc

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú ( thứ ba từ phải sang) tham dự hội thảo. Ảnh: VSAK
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú ( thứ ba từ phải sang) tham dự hội thảo. Ảnh: VSAK
TPO - Ngày 20/5, các nhà khoa học trẻ Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc đã có cơ hội trao đổi kinh nghiệm bổ ích cùng với các giáo sư hàng đầu Việt Nam và  Hàn Quốc trong “Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 5 năm 2018 (ACVYS2018)”.
Các nhà khoa học trẻ Việt chia sẻ kinh nghiệm tại Hàn Quốc ảnh 1 Các đại biểu tiếp tục thảo luận bên lề hội thảo. Ảnh: VSAK

Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) và một số tập đoàn, công ty của Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đánh giá cao sáng kiến tổ chức sự kiện này của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, nhấn mạnh rằng những kiến thức và kỹ năng mà các em thu được khi học tập, nghiên cứu ở đây sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế và hiện đại hóa Việt Nam. Theo đại sứ, trong vòng 20-30 năm nữa, chính các em sẽ là cầu nối vun đắp, thúc đẩy quan hệ Việt-Hàn ngày càng phát triển sâu và rộng hơn nữa.

Các nhà khoa học trẻ Việt chia sẻ kinh nghiệm tại Hàn Quốc ảnh 2 Anh Vũ Đức Lượng, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ( thứ hai từ trái sang) và chủ tọa các phiên thảo luận. Ảnh: VSAK 

Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, anh Vũ Đức Lượng cho rằng, ngoài việc chia sẻ đam mê và nghiên cứu khoa học, hội thạo đã tạo được một kênh kết nối giữa các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc, cũng như với các chuyên gia, nhà khoa học, quản lý của Hàn Quốc trong hợp tác và chuyển giao khoa học kỹ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tọa phiên Hội thảo về lĩnh vực Công nghệ thông chia sẻ thêm, hội thảo  là cơ hội lớn cho các bạn trẻ đam mê khoa học được  chia sẻ, giao lưu kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành.

Một trong những điểm nổi bật tại hội thảo lần này là thảo luận chuyên đề “Lưu trữ và chuyển đổi năng lượng” . Các nhà khoa học trẻ học hỏi được nhiều điều bổ ích từ  các nghiên cứu về thế hệ thứ 3 của pin năng lượng mặt trời (solar cell) của giáo sư Đào Văn Dương ( ĐH quốc gia Chungnam); Nghiên cứu về các cơ chế khác của phương pháp tích trữ và chuyển đổi năng lượng của giáo sư Bùi Thế Huy (ĐH Changwon National) và Lê Văn Quyết (ĐH Chung-Ang).

 Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Giải thưởng nhà khoa học trẻ xuất sắc  được trao tặng. Giải thưởng nhằm tôn vinh các tài năng trẻ khoa học và công nghệ (KHCN) có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc. Các lĩnh vực được trao thưởng bao gồm: Công nghệ thông tin và truyền thông, Công nghệ Y-dược, Công nghệ sinh học và môi trường, Công nghệ vật liệu mới.

Sau 5 lần tổ chức thành công, hội thảo ACVYS2018 đánh dấu sự trưởng thành của VSAK và là cầu nối giữa các sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc với các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý Hàn Quốc trong việc hợp tác nghiên cứu và thực hiện các dự án, từ đó góp phần tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài Mang Trường Sơn quý hiếm, tưởng chừng tuyệt chủng vừa phát hiện bằng bẫy ảnh ở Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, TT-Huế. Ảnh: Khu BTTNPĐ cung cấp

Huế phát hiện loài thú cực hiếm, nhờ chuyên gia quốc tế đánh giá

TPO - Theo ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế, sau khi ghi nhận sự xuất hiện của loài thú móng guốc cực hiếm và tưởng chừng tuyệt chủng trên địa bàn, ông đã trực tiếp liên hệ với một chuyên gia hàng đầu thế giới về thú móng guốc để nhờ trao đổi thông tin, đưa ra đánh giá chính xác nhất.
Cô gái bị chôn với con chim sẻ trong miệng.

Bí ẩn cô gái bị chôn với chim sẻ trong miệng

TPO - Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một cô gái bị chôn vùi trong một hang động với ít nhất một con chim sẻ trong miệng. Khám phá được thực hiện vào những năm 1960, nhưng vẫn chưa được phân tích được vì sao có con chim sẻ trong miệng cô gái cho đến tận bây giờ.
Mặt trăng che mặt trời khiến mặt trời mọc hiện ra như hình trăng khuyết,

Mãn nhãn với hình ảnh 'vòng lửa' đầu tiên trong năm

TPO - Nhật thực hình khuyên đã diễn ra vào sáng ngày 10/6 trên toàn cầu, nhìn rõ nhất ở Bắc Cực, Mỹ, Canada. Lần này, Mặt trăng di chuyển ngang qua mặt trời nhưng không chặn hoàn toàn ánh sáng phát ra từ nó, nên sẽ chỉ có một phần ánh sáng mỏng manh chiếu xung quanh đĩa Mặt trời.